50% người nghiện rượu bia bị gan nhiễm mỡ

370 Lượt xem

Đó là thông tin được PGS.TS. Phạm Thị Thu Hồ, Phó chủ tịch Hội Tiêu hóa Việt Nam cho biết tại hội thảo gan nhiễm mỡ, bệnh gan do rượu và phương thức điều trị diễn ra ngày 23/6 tại Hà Nội. Cũng theo PGS.TS. Phạm Thị Thu Hồ, các nghiên cứu gần đây trên thế giới và cả Việt Nam cho thấy, 1/3 người uống rượu bia sẽ bị viêm gan do rượu, có khi bị viêm gan nặng dẫn đến tử vong; 9 – 25% bệnh nhân viêm gan do rượu bia sẽ tiến triển đến xơ gan.

>> Xem thêm: 7 Dấu hiệu gan nhiễm mỡ bất kỳ ai cũng cần phải biết

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ cần phát hiện sớm

NGHIỆN RƯỢU BIA CÓ NGUY CƠ MẮC GAN NHIỄM MỠ

Những người nghiện rượu bia có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao

Những người nghiện rượu bia có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao

Bệnh lý này không chỉ tập trung ở người béo phì mà đã phát hiện cả ở người trẻ và gầy. Khi có bệnh gan nhiễm mỡ, với phương pháp siêu âm sẽ phát hiện ra bệnh. Nhưng ở giai đoạn chớm nhiễm mỡ thì siêu âm cũng khó nhận biết biểu hiện ban đầu của bệnh. Do đó, khi thấy các biểu hiện như: sốt, sụt cân, chán ăn, vàng da thì phải đi khám ngay vì đây là biểu hiện sớm của viêm gan do rượu bia.

>> Xem thêm: Mức độ nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Triệu chứng đặc trưng của bệnh gan nhiễm mỡ

Thực tế cho thấy không phải ai cũng biết mình có bị gan nhiễm mỡ hay không. Các quý ông thường chủ quan không chú ý tới sức khỏe của mình. Hãy đi khám nếu có những triệu chứng bất thường.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất