Ai dễ bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

492 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ tới từ đâu và ai là người có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem bản thân chúng ta có thuộc diện những người dễ mắc gan nhiễm mỡ, từ đó có biện pháp điều chỉnh, phòng ngừa bệnh tốt hơn.

>> Xem thêm: Các dấu hiệu gan nhiễm độc và cách thải độc gan hiệu quả

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

AI DỄ BỊ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

 

Những người nghiện rượu dễ bị mắc gan nhiễm mỡ

Những người nghiện rượu dễ bị mắc gan nhiễm mỡ

  • Người nghiện rượu

Chất cồn được tiến hành phân giải trao đổi chuyển hóa trong gan, có thể dẫn đến trở ngại trong việc phân giải và chuyển hóa acid béo.

  • Người béo phì

Người béo phì dễ bị gan nhiễm mỡ bởi mô mỡ dưới da người béo phì phân giải chất béo làm chất béo tích tụ trong gan.

  • Người cao tuổi

Tuổi tác càng tăng, chức năng trao đổi chất trong cơ thể người ngày càng suy giảm, vận động cũng theo đó ít đi, nguy cơ tích trữ chất béo tăng lên.

  •  Người thích ăn đồ béo

 Không ít người trẻ tuổi thường tổ chức ăn uống, tiệc tùng cùng gia đình, bạn bè, họ ăn rất nhiều đồ chứa hàm lượng chất béo cao, điều này sẽ làm cho gánh nặng của gan gia tăng, việc hấp thu, hợp thành chất béo của gan tăng lên, nguy cơ tích trữ mỡ, chất béo trong gan cũng theo đó tăng lên gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Rượu vang có tốt cho gan không?

>> Xem thêm: Người bị gan nhiễm mỡ có nên uống thuốc giảm cân không?

Người lười vận động dễ mắc gan nhiễm mỡ

Người lười vận động dễ mắc gan nhiễm mỡ

  •  Người ít vận động

Thường xuyên không vận động sẽ dẫn đến thành phần dinh dưỡng thừa trong cơ thể chuyển hóa thành chất béo, khi tích trữ dưới da sẽ biểu hiện ra thành béo phì, còn khi tích trữ lại trong gan sẽ  biểu hiện thành gan nhiễm mỡ.

  • Người dinh dưỡng kém

 Do thiếu protein mà dẫn đến giảm hợp thành protein béo nồng độ thấp, là nguyên nhân làm gan xảy ra trở ngại trong khi vận chuyển triglyceride, dẫn đến chất béo tích tụ lại trong gan.

  • Người bệnh viêm gan

Do người bệnh viêm gan ăn quá nhiều, vận động lại ít, cộng thêm chức năng gan chưa hoàn toàn hồi phục nên rất dễ dẫn đến gan tích tụ chất béo.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất