Ăn nhiều cà tím ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

353 Lượt xem

Chất lượng cuộc sống hiện nay đang ngày càng được nâng cao, theo đó ngày càng nhiều người mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ. Căn bệnh này có mối quan hệ mật thiết với chế độ ăn uống hàng ngày, ít ai biết rằng cà tím là một trong những loại thực phẩm tiềm tàng tác dụng ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

>> Xem thêm: Protein đậu nành giảm triệu chứng gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ nên ăn những thực phẩm nào?

Ăn cà tím phòng gan nhiễm mỡ

Ăn cà tím phòng gan nhiễm mỡ

ĂN NHIỀU CÀ TÍM NGĂN NGỪA GAN NHIỄM MỠ

Các chất dinh dưỡng có trong cà tím như vitamin, chất béo, protein vô cùng phong phú, đặc biệt là vitamin P, có thể tăng cường lực liên kết giữa các tế bào trong cơ thể, cải thiện tính giòn của vi bào huyết quản, ngăn ngừa xuất huyết tiểu huyết quản.

Người bệnh gan nhiễm mỡ chọn ăn cà tím trong các bữa ăn, hơn nữa mỗi ngày đều kiên trì luyện tập thể dục thể thao có lợi cho việc điều trị bệnh.

Bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ

Chất xơ trong cà tím có tác dụng giảm cholesterol. Các nhà khoa học Ba Tư đã tiến hành thí nghiệm trên mẫu thỏ bị béo phì, kết quả thỏ ở nhóm 1 uống nước ép cà tím có hàm lượng cholesterol giảm 10% so với nhóm thỏ còn lại. Cà tím có vị đắng, có tác dụng tan máu tụ, giảm phù thũng, giảm đau, chữa nhiệt, đả thông kinh mạch và cầm máu, có thể chữa trĩ nội hoặc đại tiện ra máu, xóa tàn nhang, nứt núm vú, khô môi nứt nẻ,… Các chất dinh dưỡng  như vitamin, chất béo và protein chứa trong cà tím vô cùng phong phú, đặc biệt là vitamin P, hàm lượng vitamin P trong 100 gam cà tím cao đến hơn 720mg, không chỉ hơn nhiều so với các loại rau củ quả khác mà đây là con số đáng mơ ước của nhiều loại rau củ quả thông thường. Vitamin P có thể tăng cường lực liên kết giữa các tế bào trong cơ thể, cải thiện tính giòn của vi bào huyết quản, ngăn ngừa xuất huyết tiểu huyết quản.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ không nên ăn nội tạng động vật

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều đồ luộc

Vì vậy thường xuyên ăn cà tím có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất