Ăn nhiều các loại quả mọng giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

362 Lượt xem

Quả mọng có thành phần giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tự quá 5% so với khối lượng của gan. Gan nhiễm mỡ tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu không điều trị nó có thể dẫn đến tình trạng viêm cũng như xơ gan. Vì thế cần lưu ý điều trị gan nhiễm mỡ càng sớm càng tốt. Đồng thời trong cuộc sống hàng ngày cần có một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Bạn nên ăn gì để chữa gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Thực phẩm cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Quả mọng

Nên điều trị gan nhiễm mỡ càng sớm càng tốt

ĂN NHIỀU CÁC LOẠI QUẢ MỌNG GIÚP NGĂN NGỪA GAN NHIỄM MỠ

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Phần Lan, việc ăn các loại quả mọng sẽ giúp con người tránh được nguy cơ bị gan nhiễm mỡ do sự tích tụ quá nhiều lượng mỡ trong gan.

Để có được kết quả trên, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Turku (Phần Lan) đã thử nghiệm  tác dụng của các loại quả mọng như quả việt quất, dâu xanh, nho dại đen… lên quá trình trao đổi chất của gan. Khoảng 61 phụ nữ thừa cân không đáng kể đã tham gia cuộc nghiên cứu này và được chia thành hai nhóm. Cả hai nhóm đều nhận được những cách chỉ dẫn về lối sống lành mạnh, đồng thời một trong hai nhóm còn được cung cấp khoảng 163 gram của 3 loại quả mọng mỗi ngày trong vòng 5 tháng.

Quả mọng

Ăn nhiều quả mọng giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

Kết quả điều tra cho thấy tình trạng gan nhiễm mỡ giảm khoảng 23% ở những người trong nhóm ăn các loại quả mọng. Bên cạnh đó những người ăn quả mọng cũng có sự giảm nhẹ về tình trạng cao huyết áp của họ. Trong khi đó, nhóm còn lại không có bất kỳ sự tiến triển khả quan nào.

>> Xem thêm: Mắc gan nhiễm mỡ cần kiêng ăn gì?

>> Xem thêm: Ăn dứa khỏi gan nhiễm mỡ

Những kết quả trên mang đến nhiều hứa hẹn cho ngành y của thế giới. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, các cuộc nghiên cứu xa hơn nữa vẫn rất cần thiết. Hiện nay, tình trạng gan nhiễm mỡ đang lan rộng khắp thế giới phương Tây. Cuộc nghiên cứu trên của Phần Lan sẽ mang lại hiệu quả cao trong biện pháp chống lại bệnh gan nhiễm mỡ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất