Ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ bị gan nhiễm mỡ

486 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ vượt quá 5% trọng lượng của gan. Bệnh gặp chủ yếu ở những người có chế độ ăn uống không khoa học và lười vận động. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ, trong đó những người hay ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ là những đối tượng dễ bị gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Thực phẩm cho người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Đồ ăn sẵn được chế biến với nhiều dầu mỡ và đường, gây áp lực làm việc cao lên gan

Đồ ăn sẵn được chế biến với nhiều dầu mỡ và đường, gây áp lực làm việc cao lên gan

ĂN UỐNG KHÔNG KHOA HỌC DỄ BỊ GAN NHIỄM MỠ

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay của bệnh gan nhiễm mỡ. Những người có thói quen uống rượu bia, ăn uống nhiều đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, lười vận động… rất dễ bị gan nhiễm mỡ. Đa phần bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng gì đặc trưng nên người bệnh không biết, chỉ đến khi bệnh tình đã tương đối nặng, người bệnh thấy tưng tức ở vùng gan thì mới đi kiểm tra thì lúc này tình trạng thâm nhiễm mỡ đã trở nên khá nặng. Rất nhiều người đã rơi vào giai đoạn 3 của bệnh gan nhiễm mỡ.

ĂN NHIỀU ĐỒ ĂN SẴN DỄ BỊ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Hầu hết các món ăn nhanh hay các đồ ăn sẵn đều được chế biến với nhiều dầu mỡ và nhiều đường, do đó khi chúng ta ăn nhiều những thứ này, gan sẽ phải làm việc rất nặng nhọc để chuyển hóa các chất. Đặc biệt, phần lớn các đồ ăn này lại được chúng ta thích ăn vặt vào buổi tối, do đó gan phải làm việc nặng nhọc hơn.

Khoảng 50% số bệnh nhân béo phì đều có gan nhiễm mỡ

Khoảng 50% số bệnh nhân béo phì đều có gan nhiễm mỡ

Do quá tải nên gan không thể vận chuyển hết, đành biến mình thành “nhà kho” chứ mỡ và tình trạng gan nhiễm mỡ đã xảy ra. Có khoảng 50% số bệnh nhân béo phì đều có gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới

>> Xem thêm: Siêu âm phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh là yếu tốt rất quan trọng giúp chúng ta tránh xa được bệnh gan nhiễm mỡ.

  • Giảm cân nếu chúng ta bị béo phì.
  • Rượu bia là thứ mà chúng ta tuyệt đối phải kiêng. Nếu không thể thì chúng ta cũng nên uống nó với một số lượng vừa phải để hạn chế nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.
  • Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ xào, đồ chiên mà nên thay bằng các món ăn hấp hoặc luộc.
Rau xanh và hoa quả tươi là những thứ rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Rau xanh và hoa quả tươi là những thứ rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa gan nhiễm mỡ

  • Rau xanh và hoa quả tươi là những thứ rất tốt cho sức khỏe nên chúng ta hãy bổ sung nó vào trong các bữa ăn hàng ngày.
  • Cần xây dựng một chế độ ăn uống đủ các chất dinh dưỡng. Việc giảm cân quá nhanh cũng khiến chúng ta bị gan nhiễm mỡ.
  • Cần phải điều trị triệt để các bệnh về gan để tránh gây tổn thương gan.
  • Luyện tập thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, đồng thời cũng giúp chúng ta có thể đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ một cách nhanh chóng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất