Ăn nhiều đường có thể dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

294 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, khi mới khỏi bệnh thì hầu như không có biểu hiện cũng như không gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có xơ gan.

>> Xem thêm: Món ăn từ các loại đậu cho người bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng chế độ ăn uống và vận động

Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho gan

Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây hại cho gan

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ như thói quen ăn uống bừa bãi và ít vận động khiến cho nhiều người mắc căn bệnh này. Đặc biệt nhiều người hay sử dụng lượng đường quá nhiều thì nguy cơ có thể dẫn tới gan nhiễm mỡ là rất lớn.

ĂN NHIỀU ĐƯỜNG DẪN ĐẾN GAN NHIỄM MỠ

Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng việc tiêu thụ quá nhiều đường sẽ đưa đến những tác hại lớn. Khi vào cơ thể, đường tinh chất sẽ gây nên đột biến với lượng đường trong máu và giải phóng insulin từ tuyến tụy. Trừ phi có các hoạt động thể chất để tiêu thụ, nếu không đường sẽ được dự trữ lại trong cơ thể như năng lượng dự phòng.

Khi nói về đường, chúng ta thường nghĩ đến đường bảng trắng có nguồn gốc từ mía hoặc củ cải đường. Nhưng bên cạnh đó, còn có một chất gây tác hại còn lớn hơn: High fructose corn syrup (HFCS), si-rô chiết xuất mức độ cao từ ngô.

>> Xem thêm: Cơ chế gây bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Mắc gan nhiễm mỡ do ăn trứng ốp

HFCS là loại sirô ngọt được chiết xuất từ ngô, được dùng thay thế cho đường vì giá trị kinh tế có lợi hơn và cho thời gian sử dụng lâu hơn. Nó là lựa chọn hàng đầu cho những sản phẩm có nhãn “ít béo”, tạo hương vị cho sản phẩm không có chất béo và cho màu nâu.

Đây là lý do mà các sản phẩm nước ngọt có thể tăng kích cỡ dung lượng mà không gây thiệt hại cho nhà sản xuất.

Đường trái cây tự nhiên ít tác động lên cơ thể vì nó được kết hợp với chất xơ và chất xơ tự nhiên để cơ thể bạn không nạp thẳng đường. Những chất đường khác, đặc biệt là HFCS, được hấp thụ nhanh thẳng vào gan, nơi nó kích hoạt sinh lipogenesis (sản xuất ra chất béo như triglyceride và cholesterol).

 Nó là nguyên nhân chính gây tổn thương gan, được gọi là “gan nhiễm mỡ”.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất