Ăn nhiều rau quả giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ

277 Lượt xem

Ngoài việc dùng thuốc để tác động vào quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì hiện nay, xu hướng các bác sĩ sử dụng và khuyên bệnh bệnh nhân đó là việc điều tiết chế độ ăn uống và hợp lý để đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Triệu chứng lâm sàng bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

BỆNH GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ là khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ thường kết hợp với các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì, rối loạn lipid máu…

Thế nào là gan nhiễm mỡ?

Thế nào là gan nhiễm mỡ?

Gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống bất hợp lý, quá thừa năng lượng. gan nhiễm mỡ ở hầu hết các trường hợp chỉ là một triệu chứng do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan. Tuy nhiên, 20% gan nhiễm mỡ có thể diễn tiến đến xơ gan.

BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN GÌ?

Để khống chế sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ cũng như phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất thì chế độ ăn uống và sinh hoạt của bệnh nhân chiếm vai trò vô cùng quan trọng.

Các bác sĩ chuyên gan Phòng khám 12 Kim Mã cho biết, bệnh nhân bị bệnh gan nhiễm mỡ nên có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng, cụ thể như sau:

Bệnh nhân nên kiểm soát lượng chất béo ăn vào hàng ngày: loại bỏ hoàn toàn chất béo bão hòa, các loại mỡ động vật, trừ mỡ cá biển, sử dụng chất béo không bão hòa là các loại dầu thực vật như dầu ôliu, đậu lạc, dầu hướng dương, dầu nành… Chất béo tích tụ nhiều trong cơ thể là một nguyên nhân dẫ đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên kiểm soát lượng chất béo hằng ngày

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên kiểm soát lượng chất béo hằng ngày

Ngoài việc kiểm soát chất béo vào trong cơ thể bệnh nhân cũng nên kiểm soát lượng chất bột vào trong cơ thể, vì lượng chất bột nhiều có thể chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể.

>> Xem thêm: Vì sao béo phì dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Kiểm soát lượng chất bột ăn vào hàng ngày: bệnh nhân nên tránh các loại thực phẩm, đồ uống chứa đường tinh chế, các loại bột ngũ cốc tinh chế. Sự lựa chọn tốt hơn là các loại ngũ cốc giàu chất xơ, các loại đậu, rau quả các loại.

Bệnh nhân nên kiêng rượu, bia và thuốc lá để kiểm soát tốt nhất sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân nên ăn nhiều rau quả có màu để giúp ích cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bệnh nhân nếu bị bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa gan tư vấn miễn phí giải đáp các thắc mắc về bệnh gan cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất