Ăn trứng nhiều có bị gì không?

590 Lượt xem

Ăn trứng nhiều có bị gì không? Có bị ảnh hưởng đến gan không là vấn để đang được nhiều người tìm kiếm, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn. Trứng là món ăn rất phổ biến trong mỗi bữa ăn, tuy nhiên ăn trứng thế nào cho đúng cách, không hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Ăn trứng nhiều có bị gì không

Ăn trứng nhiều có bị gì không

ĂN TRỨNG NHIỀU CÓ BỊ GÌ KHÔNG?

Thậm chí có nhiều gia đình, trẻ không thích ăn gì ngoài trứng nên ngày nào cũng cho con ăn 2 – 3 quả trứng mà không hiểu trứng có tính bổ cao nhưng ăn quá nhiều, gây phản tác dụng

Theo Đông y, trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây báng bụng. Đặc biệt, người bị ung nhọt độc ăn vào dễ bị đùn thịt thừa gây nguy hiểm cho tính mạng.

Vậy ăn nhiều trứng có bị gì không? Trong trứng có đủ protit, lipit, gluxit, các vitamin, các khoáng chất, các men và hormon. Chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng, đặc biệt lòng đỏ chứa 1,6 hay 0,3g cholesterol. Vì vậy, người thừa cholesterol nên cảnh giác với tất cả các loại trứng. Ăn trứng nhiều có thể gây huyết áp cao, tiêu chảy, nổi mụn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng luộc nên được đun trong khoảng thời gian thích hợp từ 5 – 7 phút, không nên luộc quá chín. Với trứng rán, nếu rán trứng quá kỹ, lượng protein cao trong trứng sẽ biến thành lượng amino axit rất thấp. Amino axit sẽ biến đổi thành các hợp chất hóa học chứa độc trong trường hợp nhiệt độ lên cao.

Người bệnh gan ăn nhiều trứng có bị gì không? Đối với những người chưa mắc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, ung thư gan nên ăn hạn chế trứng, không nên ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và gây hại cho gan.

>> Xem thêm: Ăn những thứ này không lo mắc bệnh gan!

>> Xem thêm: Đồ ăn đóng hộp gây nguy hại cho gan

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất