Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

538 Lượt xem

Hiện nay do ăn uống thiếu khoa học và không lành mạnh, khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ có xu hướng không ngừng gia tăng. Bệnh gan nhiễm mỡ thường không gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh nhưng nó có thể phát triển thành xơ gan (khoảng 25%).

>> Xem thêm: Tác dụng của trà xanh trong việc điều trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Trà bồ công anh giúp trị gan nhiễm mỡ

Trà khô

Trà khô chữa gan nhiễm mỡ

Điều trị gan nhiễm mỡ chủ yếu bằng lối sống và chế độ ăn. Bên cạnh việc ăn uống khoa học người bệnh gan nhiễm mỡ có thể bổ sung các đồ uống tốt cho sức khỏe như uống các bài thuốc từ lá trà khô – một loại thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ.

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ TỪ TRÀ KHÔ

Trà khô là một vị thuốc nam được các phụ nữ ngày xưa sử dụng để giảm mỡ trong cơ thể. Trà khô cũng có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong gan.  Bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ này được dùng phổ biến trong đông y có tác dụng giúp làm tiêu mỡ gan, đàn hồi thành mạch, giảm cholesterol và ngăn chặn sự tích tụ mỡ trong gan, thanh lọc gan rất tốt. Chính vì thế, người bệnh nên thường xuyên tận dụng nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền này để chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

Bài thuốc 1: Trà khô kết hợp với lá sen

Kết hợp 2 nguyên liệu trên cùng với sắn dây. Tất cả cũng được dùng dưới dạng khô, thái vụn và hãm với nước sôi để uống thay trà hàng ngày. Bài thuốc này cũng có tác dụng làm giảm lượng mỡ trong gan và giúp thanh lọc cơ thể, an thần hiệu quả.

Bài thuốc 2: Trà khô kết hợp nghệ vàng, mật ong, cam thảo

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

Tất cả các nguyên liệu đem thái vụn rồi sắc nước để uống mỗi ngày 1 thang. Với bài thuốc này, người bệnh có thể áp dụng cho tới khi đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Không chỉ tốt cho gan và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ mà còn rất tốt cho cơ thể và phòng chống các căn bệnh khác.

>> Xem thêm: Một số loại trà dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Trà nào thì tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ?

Bài thuốc 3: Trà khô và trạch tả

Trà khô và trạch tả đem hãm với nước sôi, để khoảng 20 phút là dùng được. Bạn có thể dùng trà này uống hàng ngày thay nước. Trà này có tác dụng tiêu mỡ trong gan, giảm béo hiệu quả.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất