Bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

346 Lượt xem

Bệnh nhân nam, Hà Nội hỏi: Tôi năm nay 40 tuổi, bị bệnh gan nhiễm mỡ đã 2 năm nay, tôi xin được hỏi tôi nên ăn gì thì tốt, rất nhiều người có nói chế độ ăn uống có ảnh hưởng tới việc điều chỉnh bệnh gan nhiễm mỡ, cho tôi hỏi như vậy có đúng không, bệnh gan nhiễm mỡ ăn gì thì tốt? Gần đây vợ tôi cũng có đi khám và cho kết quả bị gan nhiễm mỡ, tôi muốn tìm hiểu một chút thông tin về những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo

>> Xem thêm: Mắc gan nhiễm mỡ cần kiêng ăn gì?

BỆNH GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN GÌ?

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì

Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, cuộc sống của con người không ngừng được nâng lên, người già, trẻ em, người trung niên lười vận động trong thời gian dài và thường xuyên sử dụng các loại thức ăn có chứa nhiều đường, mỡ khiến cho lượng calo trong mỡ cao và không chuyển hóa được, hoặc số lượng đường không chuyển hóa được dẫn tới tình trạng gan nhiễm mỡ. Trong thời kì đầu của bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân sẽ gần như không thấy có biểu hiện, nhưng càng về lâu, bệnh càng trở nên trầm trọng và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên gan phòng khám cho biết, bệnh gan nhiễm mỡ có thể được khống chế được nhờ sự can thiệp của thực phẩm và chế độ ăn uống hợp lý.

Trong cuộc sống hàng ngày bệnh nhân nên khống chế lượng đường, thức ăn chứa nhiều mỡ, chất béo, calo, rượu, bia,  muối và thay vào đó là chế độ ăn uống nhiều rau xanh, hoa quả, rong biển, tảo biển… các loại vitamin A, D làm sao cho cân bằng.

Các thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất có lợi cho gan nhiễm mỡ

Các thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất có lợi cho gan nhiễm mỡ

Các thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất có lợi cho gan và bảo vệ gan được các bác sĩ khuyên dùng như: nấm hương, rong biển, cà rốt, nấm nhĩ… cùng những thực phẩm giàu protein cũng không thể thiếu trong thực đơn thường ngày. Các bác sĩ hi vọng bệnh nhân có chế độ ăn uống hợp lý, để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm và hạn chế được sự tổn thương gan.

Bệnh nhân vị gan nhiễm mỡ không nên lo lắng về bệnh tình của mình mà ăn uống quá kiêng khem khiến cho sức khỏe ngày càng xa xút, làm cho bệnh ngày càng trở nên trầm trọng. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần được điều trị kịp thời, nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng xơ gan, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhân.

>> Xem thêm: Gan ăn nhiễm mỡ ăn gì tốt?

>> Xem thêm: Lưu ý chế độ ăn cho người bệnh gan nhiễm mỡ hàng ngày

Ngay từ bây giờ bệnh nhân cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999- 0437349392 để được nghe các bác sĩ chuyên gan tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất