Bệnh gan nhiễm mỡ, nên cảnh giác

228 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là một bệnh mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải, bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại đến tính mạng người bệnh.

>> Xem thêm: Những ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ tới cơ thể

>> Xem thêm: Nguyên nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ

GAN NHIỄM MỠ NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ không chỉ gặp nhiều ở lớp người trung niên mà còn có thể gặp ngay ở người trẻ, hiện nay, số lượng người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng tăng cao. Cùng với nhịp sống hiện đại ngày nay, số lượng người mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng vì thế mà không ngừng tăng lên.

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh nguy hiểm vì khi bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi mới mắc bệnh lại không gây ra triệu chứng cụ thể nào khiến cho người bệnh rất khó nhận biết, hơn nữa, những dấu hiệu của bệnh cũng không cụ thể trừ một số trường hợp nặng, người bệnh có biểu hiện như: Kém ăn, mệt mỏi, vàng da, gan to khiến cho người bệnh chủ quan không đi khám để cho bệnh trở nên diễn tiến phức tạp hơn, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN LÀM GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cho biết, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất từ đó xác định được phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất với tình hình sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh đó bệnh nhân nên có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng, người bệnh nên cân đối lượng dưỡng chất béo, chất đạm với các chất xơ và hoa quả có trong bữa ăn hàng ngày. Người bệnh không nên ăn nhiều chất béo, chất đạm những đồ chiên xào mà thay vào đó là ăn nhiều chất xơ và hoa quả tươi.

Bổ sung rau xanh, hoa quả khi bị gan nhiễm mỡ

Bổ sung rau xanh, hoa quả khi bị gan nhiễm mỡ

Luyện tập thể dục thể thao không làm cho bệnh gan nhiễm mỡ mất khỏi cơ thể của người bệnh, tuy nhiên, đối với những bệnh nhân mắc bệnh béo phì thì chế độ luyện tập hợp lý là cách để cho người bệnh khống chế được tình trạng cân nặng từ đó làm giảm được lượng mỡ trong cơ thể.

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

Bên cạnh đó bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ tuyệt đối không được sử dụng các loại rượu bia, dù đó là rượu bia nào. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất