Tư vấn các loại thuốc Tây điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Tư vấn các loại thuốc Tây điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

805 Lượt xem

Ngoài thuốc Đông y thì phần lớn bệnh nhân sẽ dùng thuốc tây điều trị gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc cần được tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Vậy bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì để khỏi bệnh nhanh nhất?

>>Xem thêm: Gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nào thì nên uống thuốc?

SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Bệnh gan nhiễm mỡ hầu như không có triệu chứng lâm sàng gì đáng kể đối với các bệnh nhân. Chỉ có một vài bệnh nhân cảm thấy hơi mệt mỏi và suy nhược, hoặc có cảm giác hơi tưng tức ở vùng dưới sườn bên phải. Do vậy, bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ sau một xét nghiệm máu thường quy (thấy men gan tăng) hoặc sau khi được siêu âm.

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Vì vậy, để phát hiện sớm, nên siêu âm tầm soát bệnh 3 tháng/lần. Những trường hợp gan nhiễm mỡ không kèm viêm gan thường có một giai đoạn lâm sàng lành tính 10-15 năm. Còn ở những người có kèm viêm gan, có đến 25% sẽ tiến triển đến xơ gan trong cùng thời gian đó.

HIỆU QUẢ CỦA THUỐC TÂY ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám 12 kim mã cho biết việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh. Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 1 thì chỉ cần nghỉ ngơi, thay đổi lại chế độ ăn uống sao cho khoa học và hợp lý hơn thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 và 3 thì tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh tình mà người bệnh được bác sĩ kê đơn thuốc Tây điều trị gan nhiễm mỡ cho phù hợp.

Hiện nay, các loại thuốc tây điều trị gan nhiễm mỡ trên thị trường có rất nhiều nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với người bệnh. Nếu người bệnh uống phải các loại thuốc không rõ nguồn gốc hay thuốc không phù hợp với bệnh tình thì bệnh không những không khỏi mà có thể sẽ nhanh chóng nặng hơn, các biến chứng cũng dễ xảy ra hơn. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc tây điều trị gan nhiễm mỡ của bác sĩ chuyên khoa gan để hiệu quả điều trị bệnh đạt được cao nhất.

Chế độ ăn uống cũng là một cách điều trị gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống cũng là một cách điều trị gan nhiễm mỡ

Phòng khám Kim Mã là phòng khám hàng đầu trong điều trị bệnh gan đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Được trang bị máy móc và các thiết bị y tế hàng đầu thế giới, cùng với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh gan, đặc biệt là viêm gan B và C, gan nhiễm mỡ, xơ gan…

>>Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

Đến phòng khám Kim Mã, những bệnh nhân gan nhiễm mỡ sẽ được các bác sĩ kiểm tra tận tình và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh hợp lý nhất. Với các thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm 4D chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác, xét nghiệm đầy đủ 14 chỉ số chức năng gan… người bệnh sẽ được đánh giá tổng quan tình trạng bệnh để có được phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 và 3, các bác sĩ phòng khám Kim Mã sẽ sử dụng liệu pháp đông tây y kết hợp mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, cách dùng thuốc tây điều trị gan nhiễm mỡ, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động phù hợp với tình trạng sức khỏe để bệnh tình gan nhiễm mỡ được thuyên giảm nhanh nhất. Đó là những khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám Kim Mã.

>>Xem thêm:Điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất