Bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ là bệnh như thế nào?

481 Lượt xem

Giống như tên gọi của nó gan nhiễm mỡ nhẹ là gan mới chớm nhiễm mỡ, ở giai đoạn này nếu ăn uống và sinh hoạt hợp lý bệnh cũng sẽ sớm khỏi.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

>> Xem thêm: Những sai lầm khi điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ nếu điều trị sớm sẽ nhanh khỏi

Gan nhiễm mỡ nếu điều trị sớm sẽ nhanh khỏi

1. GAN NHIỄM MỠ NHẸ LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ nhẹ hay còn gọi là gan nhiễm mỡ độ 1. Khi này những tế bào gan giảm chức năng song rất ít. Lúc này, điều cấp thiết nhất là cải thiện chế độ ăn uống mới mong phục hồi chức năng gan. Bệnh gan nhiễm mỡ mức độ 1 là  nhẹ nhất trong những bệnh gan nhiễm mỡ, vì vậy , chỉ cần thực hiện đúng kê đơn của thầy thuốc  thì việc chữa bệnh bệnh sẽ dễ dàng hơn.

2. BỆNH GAN NHIỄM MỠ KHI NÀO NÊN LO SỢ?

Nếu như bệnh gan nhiễm mỡ tăng lên mức nặng hay 3 thì đích thực nên lo sợ. Triệu chứng gan nhiễm mỡ nguy hiểm dễ dẫn tới một số bệnh lý nặng hơn như viêm gan nặng, xơ gan, ung thư gan. Cho nên, Ngay lúc có triệu chứng gan nhiễm mỡ nhẹ, người bệnh không được chủ quan mà phải có biện pháp ngay.

Thời kì đầu, bệnh gan nhiễm mỡ có thể không có dấu hiệu rõ ràng và không mấy ảnh hưởng quá đến hoạt động của các cơ quan khác của thân thể cũng như hoạt động sống hàng ngày của chúng ta nhưng mà những nguy cơ liên quan là chức năng gan bị suy giảm, phá hủy nhiều tế bào gan và gây xơ gan nặng , nguy hiểm hơn là ung thư gan…

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ nên duy trì một chế độ ăn uống hợp lý. Trong ăn uống sinh hoạt hằng ngày nên hạn chế sử dụng mỡ động vật, nội tạng động vật hay trứng vịt lộn…bởi những thực phẩm này chứa rất nhiều mỡ khiến cơ thể khó tiếp nhận và phát sinh nhiều cholesterol đồng thời gây tích mỡ ở gan.

Bên cạnh đó nên tránh uống bia rượu và những đồ uống chứa cồn. Bởi rượu là một trong những nguyên nhân hàng đầu phá hủy cấu trúc gan.

>> Xem thêm: Nhận biết gan nhiễm mỡ qua các triệu chứng

>> Xem thêm: Các bài thuốc dân gian chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho bản thân và góp phần đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất