Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

252 Lượt xem

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân mắc phải bệnh viêm gan B thường hỏi, người bệnh khi mắc căn bệnh này cần phải cần phải thông qua chẩn đoán bệnh cụ thể nhằm xác định được đúng đắn tình trạng của virus để có thể có quyết định chữa bệnh hay không? Nên chữa bệnh như thế nào mới hiệu quả.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Viêm gan B có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Thực chất thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính rất khó điều trị hoặc không thể chữa khỏi. Bệnh viêm gan B mãn tính cần phải thông qua xét nghiệm bệnh để có thể xác định được virus viêm gan B ở thể bệnh hoạt động hay ngủ yên để có biện pháp chữa trị bệnh đúng đắn. Việc điều trị viêm gan B cần phải dựa trên sự đánh giá thể bệnh cũng như tình trạng tổn thương gan thì mới có thể đưa ra hướng chữa trị bệnh đúng đắn. Vậy bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính nếu như là ở thể virus hoạt động thì việc điều trị bệnh chỉ mang tính chất kiểm soát bệnh, có nghĩa là chúng ta dùng các loại thuốc để có thể giúp làm giảm quá trình phát triển virus viêm gan B trong cơ thể, đẩy lùi quá trình phát triển của virus và ngăn chặn tình trạng tổn thương gan, hạn chế viêm cho người bệnh từ đó ngăn chặn được khả năng bệnh dẫn đến biến chứng cho sức khỏe.

Viêm gan B mãn tính mặc dù có thể không thể chữa khỏi nhưng việc dùng thuốc để chữa viêm gan B là điều hoàn toàn cần thiết để có thể kiểm soát căn bệnh này. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính do chủ quan không chữa trị bệnh từ đó làm cho bệnh có diễn biến xấu đi, gan bị tổn thương nhiều làm việc chữa trị bệnh khó khăn hơn.

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không

Cần thông qua xét nghiệm để điều trị viêm gan B đúng đắn

Điều trị viêm gan B ở thể virus hoạt động thì người bệnh cũng cần phải kiên trì chữa bệnh mới có thể đưa virus về ngưỡng cho phép, đưa HbeAg về âm tính và giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch cũng như ngăn chặn nguy cơ xơ gan hoặc ung thư gan.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính nhưng virus không hoạt động thì người bệnh cần phải tiến hành khám sức khỏe định kì để theo dõi diễn biến bệnh và tình trạng hoạt động của virus viêm gan B. Đối với những bệnh nhân viêm gan B ở thể người lành mang virus viêm gan B thì việc dùng thuốc đào thải virus là hoàn toàn không cần thiết, nhưng các loại thuốc điều tiết hệ miễn dịch thì có thể người bệnh cần phải sử dụng để tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không thì còn phụ thuộc vào cách sống và điều trị bệnh của người bệnh. Nếu bệnh nhân viêm gan B mãn tính điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Vì các bác sĩ chính là những người nắm rõ được cụ thể tình trạng bệnh nên sẽ đưa ra được hướng chữa bệnh đúng đắn hơn cả, việc chữa viêm gan B hiện nay có thể được áp dụng bằng các biện pháp như:

  • Dùng thuốc tây y.

Thuốc tây y như: Lamivudin, peginterferon, entecarvir, tenofovir, ribavirin hiện là những thuốc điều trị viêm gan B được nhiều bác sĩ sử dụng cho người bệnh với mục đích kiểm soát sự phát triển của virus viêm gan B. Ngoài việc dùng thuốc kiểm soát virus người bệnh cũng có thể cần phải sử dụng thuốc điều tiết hệ miễn dịch để khả năng loại thải virus viêm gan B tốt hơn.

  • Đông tây y kết hợp

Thực chất thì ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính mà virus không hoạt động thì việc chữa viêm gan B bằng đông y rất khó khăn và dường như là không thể, chính vì thế người bệnh cần sử dụng cả thuốc đông y khi điều trị viêm gan B bằng thuốc tây y để có thể giúp người bệnh làm giảm triệu chứng bệnh viêm gan B và ngăn chặn được biến chứng cho sức khỏe, bên cạnh đó cũng giúp người bệnh viêm gan B ăn ngủ tốt hơn.

>> Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

>> Xem thêm: Các xét nghiệm viêm gan B căn bản

Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không là câu hỏi mà nhiều người mắc phải, nhưng trong chúng ta ai mắc phải bệnh viêm gan B cũng nên điều trị bệnh từ sớm để hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Hiện nay, có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính còn áp dụng chữa bệnh bằng liệu pháp tế bào gốc cũng mang lại hiệu quả rất tốt và giúp người bệnh ngăn chặn được tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất