Bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

398 Lượt xem

Ít ai biết được bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào. Trên thế giới đã và đang có khoảng 2 tỷ người mắc virus viêm gan, cứ 12 người thì có 1 người viêm gan mạn tính do nhiễm virus Viêm gan B hoặc C.

>> Xem thêm: Viêm gan B có thể dẫn đến ung thư gan

>> Xem thêm: Viêm gan B – thủ phạm dẫn đến xơ gan nhanh chóng

BỆNH VIÊM GAN B NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh viêm gan b nguy hiểm như thế nào

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm

Tại Việt Nam, có 12- 16 triệu người nhiễm virus Viêm gan B dẫn tới 4,5 triệu người chuyển thành  Viêm gan B mạn tính. Số người chết hằng năm lên tới 100.000 người do viêm gan biến chứng thành xơ gan, ung thư gan.

Viêm gan do virus B có một tỷ lệ người bệnh sau Viêm gan cấp tính sẽ khỏi bệnh (trong cơ thể không có tác nhân gây bệnh). Vậy bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào? Người mắc viêm gan B mãn tính nếu không được theo dõi, kiểm tra định kỳ cũng như can thiệp kịp thời thì có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề là xơ gan và ung thư gan”.

Bệnh viêm gan b nguy hiểm như thế nào

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm gan B

Viêm gan virus có những diễn biến cấp tính gây nên tử vong trong những trường hợp nặng. Thế nhưng trong đại đa số các trường hợp  nhiễm Viêm gan thì thường là diễn biến mãn tính. Có những trường hợp không biểu hiện ra triệu chứng lâm sàng hoặc biểu hiện những triệu chứng dễ nhầm lần với những biểu hiện quá sức của sinh hoạt hằng ngày ví dụ như mệt mỏi khi gắng sức. Và những diễn biến thầm lặng ấy dẫn đến hậu quả nặng nề đặc biệt trong những trường hợp nhiễm virus Viêm gan B và Viêm gan C”.

Với Viêm gan cấp, thời gian điều trị từ 3-4 tuần, Viêm gan mãn 6-8 tuần bệnh nhân sẽ ổn định về lâm sàng như các triệu chứng mệt mỏi, vàng da, đi tiểu vàng, đầy bụng, chậm tiêu, ăn uống kém… Các xét nghiệm huyết thanh tổn thương gan trở về bình thường thì sẽ được xuất viện.

Ở những bệnh nhân viêm gan Virus B mãn tính liệu trình điều trị dài từ 1 năm- 2 năm với  chi phí điều trị từ 2,5- 3,5 triệu đồng/ tháng. Trong khi đó, bệnh nhân điều trị Viêm gan virus C mỗi người điều trị hết khoảng 60 triệu đồng- 200 triệu đồng/ năm tùy bệnh nặng nhẹ. Như vậy, chi phí điều trị 2 loại bệnh viêm gan B và C vào khoảng 660.000 tỷ đồng. Điều này ảnh hưởng nặng nề đến thiệt hại kinh tế cho cá nhân, gia đình và trở thành gánh nặng cho xã hội. 

>> Xem thêm: Sự nguy hiểm của căn bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Virus viêm gan B hủy hoại lá gan như thế nào?

Trên đây là những thông tin cụ thể cho thấy bệnh viêm gan B nguy hiểm như thế nào. Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để phòng tránh căn bệnh này.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất