Bị bệnh gan do béo phì cần làm gì?

572 Lượt xem

Bệnh gan có thể kể đến các loại bệnh như: viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan hoặc ung thư gan, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan thì chắc chắc chức năng gan suy giảm vài phần, khả năng đào chất độc hại cho cơ thể kém đi….

>> Xem thêm: Gạo lứt tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất

Béo phì dễ dẫn đến bệnh gan

Béo phì dễ dẫn đến bệnh gan

NGƯỜI BỆNH GAN NÊN SỬ DỤNG CHẤT BÉO NHƯ THẾ NÀO?

Đối với những bệnh nhân mắc chứng béo phì dẫn đến bệnh gan nói chung thì cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, béo phì (obesity), bệnh mỡ cao hoặc tiểu đường thường đưa đến bệnh gan nhiễm mỡ (fatty liver). Lâu dần gan có thể bị viêm. Những người này nếu xuống cân hay giám lượng Cholesterol, thì gan có thể tốt hơn. Bệnh nhân bị viêm gan vì thế nên tập thể dục đều đặn, bớt ăn nhiều chất béo, cholesterol, đường.

Lượng chất béo có thể có nhiều trong dầu cọ, dầu dừa, dầu mỡ, phủ tạng động vật… và đối với những loại thực phẩm này thì các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên hạn chế sử dụng đến mức tối thiểu nhất có thể.

Nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ

Vì béo phì là một căn bệnh có tính kinh niên, nên những người quá mập cần được, theo dõi kỹ lưỡng và phải áp dụng biện pháp giảm cân theo một chương trình đặc biệt. Nếu ăn uống không đúng cách, họ có thể trở nên thiếu dinh dượng một cách trầm trọng, mặc dầu thân hình vẫn có vẻ mập mạp.

>> Xem thêm: Những thực phẩm giúp đẩy lùi mỡ bụng và gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Thực phẩm cho người gan nhiễm mỡ

Nói một cách tổng quát, muốn giảm cân, chúng ta phải ăn ít hơn số calories cần thiết. Tập thể dục là một cách thức tăng cao số năng lượng cơ thể tiêu thụ mỗi ngày. Tập thể dục còn giúp cho cơ thể được cứng cáp và ít bệnh tật hơn. Tùy theo cách thức tập thể dục, cơ thể sẽ tự tiêu hao một số năng lượng thặng dư.

Ở những bệnh nhân béo phì thì nguy cơ mắc bệnh gan cũng như khả năng gây ra biến chứng cho sức khỏe cao hơn những bệnh nhân bình thường, do đó, người bệnh cần tiến hành giảm cân, nếu như mắc bệnh gan thì người bệnh cần có biện pháp điều trị bệnh khoa học để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra. bạn cũng có thể sử dụng hạt câu kỷ tử hoặc lá sen khô giảm cân hiệu quả an toàn. Lá sen có tác dụng gì và mua lá sen ở đâu uy tín?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất