Bị bệnh gan nhiễm mỡ chữa như thế nào?

393 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh lành tính, khi mới khởi bệnh rất ít bệnh nhân có thể cảm nhan được những triệu chứng lâm sàng của bệnh gan nhiễm mỡ, do đó, có nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này đều thắc mắc là “ có cần điều trị gan nhiễm mỡ không”.

>> Xem thêm: Các cấp độ của gan nhiễm mỡ khác nhau như thế nào?

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ có cần điều trị không?

Gan nhiễm mỡ có cần điều trị không?

GAN NHIỄM MỠ CÓ CẦN ĐIỀU TRỊ KHÔNG?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành trong nhiều năm khác nhau, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ chỉ có thể qua thăm khám mới có thể biết mình mắc bệnh hay không, còn việc nhận biết bệnh thông qua các biểu hiện lâm sàng là rất khó.

>> Xem thêm: Những thói quen giúp chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

Gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây ra, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể là do béo phì, thừa cân, người bệnh mắc chứng nghiện rượu bia, người bệnh sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn, người bệnh mắc bệnh tiểu đường…

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh lành tính nhưng mỗi người bệnh khi mắc phải căn bệnh này cần được điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để khống chế bệnh hiệu quả và ngăn chặn được hiệu quả nhất những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Ăn uống cân đối để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Ăn uống cân đối để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể trải qua nhiều giai đoạn bệnh khác nhau, đó là gan nhiễm mỡ độ 1, gan nhiễm mỡ độ 2 và gan nhiễm mỡ độ 3. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 thì người bệnh có thể chưa cần sử dụng đến các loại thuốc điều trị bệnh, người bệnh có thể cân đối chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để khống chế bệnh cũng có thể đẩy lùi được lượng mỡ dư thừa trong gan.

>> Xem thêm: Làm sao biết mình bị gan nhiễm mỡ?

Tuy nhiên, khi bệnh gan nhiễm mỡ bước sang giai đoạn 2 và giai đoạn 3 thì người bệnh có thể bắt buộc phải dùng thuốc để điều trị bệnh. Các loại thuốc được sử dụng cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ có nhiều loại và người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị này mới có thể đẩy lùi được bệnh.

Bên cạnh việc điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên có chế độ ăn uống cân đối và khoa học để nâng cao hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ. Tránh xa rượu bia, đồ ăn cay nóng, đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh để khống chế diễn biến bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất