Bị gan nhiễm mỡ nên đi khám tim mạch

395 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ chất béo trong tế bào gan. Bệnh này diễn tiến âm thầm và thường không có triệu chứng rõ ràng nhưng có thể dẫn đến xơ gan và một số trường hợp gây suy gan. Ngoài ra gan nhiễm mỡ còn là một trong những yếu tố dự báo khả năng mắc bệnh mạch vành.

>> Xem thêm: Không nên chủ quan với bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ do béo phì

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Báo cáo của bác sĩ Howard Monsour, Bệnh viện Houston, Mỹ, cho rằng có 5-20% người bị gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển sang giai đoạn bệnh nặng hơn như xơ gan hoặc ung thư gan, đáng lưu ý là đa số người bị gan nhiễm mỡ tử vong do nhồi máu cơ tim hơn là do xơ gan.

>> Xem thêm: Siêu âm phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ ngay cả khi không có triệu chứng?

Mặc dù vậy, tình trạng gan nhiễm mỡ thường bị bỏ qua cho đến khi làm xét nghiệm thấy bất thường như men gan tăng cao. Bác sĩ Monsour cũng lưu ý việc phòng ngừa gan nhiễm mỡ chủ yếu bao gồm tập thể dục và chế độ ăn hợp lý, nên khám tầm soát bệnh tim mạch nếu phát hiện gan nhiễm mỡ nhất là những người trên 50 tuổi.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất