Bị gan nhiễm mỡ vì kiêng khem quá mức

352 Lượt xem

Không phải người béo mới bị gan nhiễm mỡ, mà người đói chất cũng rất dễ mắc bệnh.

Chị Mai Thị Lý (Hải Dương) vừa thăm khám bệnh viện thì phát hiện ra mình bị gan nhiễm mỡ.

Chị không tin vào kết quả này, bởi chị là người rất giữ dáng, luôn ăn kiêng để tránh béo phì, cho thân hình thon gọn. Tuy nhiên, theo bác sĩ, không phải người béo mới bị gan nhiễm mỡ, mà người đói chất cũng rất dễ mắc bệnh.

>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Một số loại trà dành cho người bệnh gan nhiễm mỡ

 

MẮC GAN NHIỄM MỠ DO KIÊNG KHEM QUÁ MỨC

 

Kiêng khem quá mức cũng dẫn tới gan nhiễm mỡ

Kiêng khem quá mức cũng dẫn tới gan nhiễm mỡ

Lời bàn: Theo BS Lê Xuân Thắng, Bệnh viện 103 cho biết, số người bị gan nhiễm mỡ do kiêng khem, thiếu chất dinh dưỡng chiếm tới 20% trong những người mắc bệnh.

Người ta cứ nghĩ, chỉ những người béo, người uống nhiều rượu, bia mới sinh bệnh, còn những người gầy, người ăn kiêng thì không thể mắc bệnh, đây là quan niệm sai lầm.

>> Xem thêm: Càng gầy càng dễ bị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Một số loại cây thuốc trị gan nhiễm mỡ phổ biến

Khi dinh dưỡng thiếu, sự phân tiết hormon glucocorticoid tăng, một lượng lớn chất mỡ phân ly và giải phóng vào trong máu, vượt quá khả năng vận chuyển lipoprotein nên tích lại trong gan, dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Vì vậy, để tránh gan nhiễm mỡ cần ăn uống điều độ, không quá dư thừa và cũng không quá nghèo nàn. Ngoài ra, cần tham gia một số bài tập giúp cơ bụng giảm mỡ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất