Biến chứng của bệnh viêm gan do rượu

349 Lượt xem

Uống quá nhiều rượu sẽ sinh ra các bệnh nguy hiểm bên trong cơ thể. Các loại bệnh liên quan tới rượu như: rối loạn tâm thần và hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày, bệnh tim, và các bệnh liên quan tới gan… đây là những bệnh có tỉ lệ tử vong cao. Vậy viêm gan do rượu gây nên những biến chứng gì? Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin cho các bạn.

>> Xem thêm: Hậu quả của viêm gan do rượu

>> Xem thêm: Chớ coi thường bệnh viêm gan do rượu

BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

Biến chứng của bệnh viêm gan do rượu nguy hiểm

Biến chứng của bệnh viêm gan do rượu nguy hiểm

Tăng huyết áp ở cổng tĩnh mạch

Máu từ ruột non, lá lách và tuyến tụy vào gan của bạn thông qua một mạch máu lớn được gọi là tĩnh mạch cửa. Nếu mô sẹo làm chậm lưu thông bình thường qua gan, máu này tràn, dẫn đến tăng áp lực trong tĩnh mạch (tăng huyết áp portal).

Tĩnh mạch mở rộng (giãn tĩnh mạch)

Khi lưu thông qua các tĩnh mạch cửa bị chặn, máu có thể sao lưu vào các mạch máu khác trong dạ dày và thực quản. Những mạch máu vách mỏng, và vì họ đang đầy máu nhiều hơn so với họ có nghĩa là để thực hiện, họ đang có khả năng bị chảy máu. Chảy máu ồ ạt trong dạ dày thực quản trên hoặc từ các mạch máu là một trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng mà yêu cầu chăm sóc y tế ngay lập tức.

Giữ nước

Viêm gan do rượu có thể gây ra một lượng lớn các chất lỏng tích tụ trong khoang bụng (cổ trướng). Các chất lỏng có thể bị lây nhiễm và cần phải điều trị bằng kháng sinh.Mặc dù không đe dọa tính mạng của riêng mình, báng bụng thường là một dấu hiệu của bệnh viêm gan cồn cao hoặc xơ gan.

Biến chứng viêm gan do rượu

Biểu hiện của biến chứng của viêm gan do rượu

Vàng da

Hiện tượng này xảy ra khi gan của bạn là không thể loại bỏ bilirubin – dư lượng của các tế bào máu đỏ cũ – từ máu của bạn. Bilirubin tích tụ và lắng đọng trong da và lòng trắng của mắt, gây ra một màu vàng.

Bệnh não gan

gan bị hư hỏng do viêm gan do rượu có vấn đề loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể của bạn – thường là một trong những nhiệm vụ quan trọng của gan. Sự tích tụ các độc tố có thể gây tổn thương não, dẫn đến những thay đổi trong tâm trạng, hành vi của bạn và cá tính (bệnh não gan). Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh não gan gồm hay quên, lú lẫn và thay đổi tâm trạng, và trong các trường hợp nghiêm trọng nhất, tình trạng hôn mê.

>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm gan do rượu bằng cách nào?

>> Xem thêm: Nhận biết dấu hiệu bệnh viêm gan do rượu như thế nào?

Xơ gan 

Theo thời gian, viêm gan xảy ra trong viêm gan do rượu có thể gây ra sẹo không thể đảo ngược của gan (xơ gan). Xơ gan thường dẫn đến suy gan, xảy ra khi gan bị hư hỏng không còn có thể sử dụng tốt.

Suy thận

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất