Biến chứng tổn thương gan

352 Lượt xem

Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người . Bất kỳ rối loạn hay tổn thương gan cũng có thể cản trở hoạt động bình thường của cơ thể.

>> Xem thêm: Các biểu hiện tổn thương gan

>> Xem thêm: Những thói quen âm thầm làm tổn thương lá gan của bạn

TỔN THƯƠNG TẾ BÀO GAN

Gan tổn thương

Tình trạng gan bị tổn thương

Tế bào gan bị tổn thương làm cho cholinesterase trong máu hạ thấp, dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý kết hợp thần kinh và cơ bắp khiến acetycholine có tác dụng làm chất môi giới truyền dẫn của thần kinh, sau khi giải phóng không thể kịp thời bị phá hủy, trong thời gian dài tác dụng lên cơ vân làm cho cơ vân hưng phấn quá mức và chuyển sang bị khống chế.

BIẾN CHỨNG TỔN THƯƠNG GAN

Xơ gan

Biến chứng gan bị tổn thương

Trong quá trình viêm gan sự chuyển hóa đường bị rối loạn, quá trình chuyển hóa lactate thành glucogen ở gan bị chậm lại làm cho lactate trong mô cơ bắp tích ứ lại. Đồng thời rối loạn về chuyển hóa đường cũng làm cho adenosin triphosphate (ATP) được tạo ra ít hơn, sự cung cấp năng lượng cho cơ bắp không đủ.

Gan bị bệnh, ảnh hưởng đến sự bài tiết của nước mật. Muối mật tồn trữ trong ở thể và nó khống chế tác dụng của cholinesterase.

>> Xem thêm: 4 “kẻ phá hoại” khiến gan bị tổn thương

>> Xem thêm: Thủ phạm gây tổn thương lá gan

Khi gan có bệnh và sự bài tiết của mật không thông, sự tiêu hóa và hấp thu chất béo trong gan bị trở ngại, ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin E trong cơ thể. Vitamin E có tác dụng điều tiết hệ thống enzyme trong cơ thể, có thể làm giảm sự tiêu hao oxy trong mô, có lợi cho việc tăng cường sức chịu đựng của mô đối với việc giảm oxy. Khi thiếu vitamin E, sự tổn hao oxy ở bắp thịt tăng lên làm cho dinh dưỡng của cơ bắp không tốt, gây mệt mỏi.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất