Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ cần chú ý

370 Lượt xem

Nắm bắt rõ được nguyên nhân và triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ là 2 yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp việc điều trị bệnh được tốt nhất. 

>> Xem thêm: Đau vùng bụng là triệu chứng gan nhiễm mỡ nặng

>> Xem thêm: Triệu chứng đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ

TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Mệt mỏi là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Mệt mỏi là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Thông thường triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ không có gì đáng kể. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn có thể có một số triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ xuất hiện như: Mệt mỏi, yếu ớt, khó chịu, buồn nôn và bụng nôn nao khó chịu; Lá gan có thể bị sưng to; Một số ít người có thể bị vàng da.

Nếu gan chỉ bị nhiễm mỡ thôi, bệnh không nguy hiểm cho lắm. Tuy nhiên, nếu hệ thống miễn nhiễm phát hiện có sự bất thường và hoạt động loại bỏ những tế bào gan hư hỏng này, bạch huyết cầu sẽ xuất hiện khắp nơi gây ra viêm gan. Viêm lâu ngày sẽ đưa đến xơ rồi chai gan.

NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Người béo phì dễ bị gan nhiễm mỡ

Để việc điều trị gan nhiễm mỡ đạt hiệu quả tốt nhất thì sau khi nhận biết các triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ, thì việc điều trị bệnh thường xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh. Một số nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ như sau:

  • Do dinh dưỡng: ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất béo, hấp thu quá nhiều đường, uống nhiều rượu bia, thói quen ngồi nhiều, ít vận động, căng thẳng, di truyền nếu trong gia đình có nhiều người bị béo phì.
  • Do chất hóa học như uống quá nhiều bia rượu, nhiễm độc phospho, Arsenic, chì…
  • Do nội tiết, do bệnh tiểu đường…
  • Do miễn dịch.
  • Do dùng một số loại thuốc có thể dẫn đến bệnh như các loại corticide, Tetracyclin, các thuốc kháng ung thư, thuốc hocmon sinh dục nữ…
  • Do vi khuẩn, virus trong quá trình bị viêm gan siêu vi B, C thường có biến chứng gan nhiễm mỡ đặc biệt là viêm gan siêu vi C (nhiều khi còn gọi là hậu viêm gan siêu vi là gan nhiễm mỡ). 

>> Xem thêm: Những dấu hiệu gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Mệt mỏi báo trước nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ

Trên đây là một số nguyên nhân và triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ cần đặc biệt chú ý. Vì nếu phát hiện các triệu chứng gan nhiễm mỡ sớm và nắm rõ được nguyên nhân gây bệnh thì việc điều trị gan nhiễm mỡ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hiệu quả.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất