Bụng to cẩn thận gan nhiễm mỡ!

508 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ xảy ra do nhiều mỡ tích tụ trong gan. Có hai nguyên nhân chính: do rượu và không do rượu.

Hiện nay phần lớn trường hợp gan nhiễm mỡ ở những người không uống rượu là dấu hiệu trực tiếp của tình trạng tăng mỡ trong máu do lười vận động nhưng ăn nhiều đường lẫn chất béo hoặc phối hợp cả hai lý do này.

Gan nhiễm mỡ ở người trưởng thành khỏe mạnh chỉ chiếm 25% nhưng lên đến 70% ở người béo phì, 30-40% ở trẻ béo phì.

>> Xem thêm: 4 mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nhóm người nào dễ mắc gan nhiễm mỡ?

 

TỔN THƯƠNG DO BỆNH GAN NHIỄM MỠ

 

Béo phì là nguyên nhân của gan nhiễm mỡ

Béo phì là nguyên nhân của gan nhiễm mỡ

Bác sĩ phòng khám 12 Kim Mã cho rẳng tuy hiếm dẫn đến bệnh gan nặng nhưng tùy mức độ nhiễm mỡ, gan không thể xử lý được hết các acid béo, làm tăng stress oxit hóa và các chất gây viêm từ đó tổn thương ti thể và chết tế bào; cuối cùng hóa mô xơ dẫn đến xơ gan.

Ngược lại, những protein từ gan nhiễm mỡ trực tiếp gây rối loạn chuyển hóa làm tăng mỡ máu và tăng sản xuất glucose tại gan.

>> Xem thêm: Xu hướng trẻ hóa ở bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách ngăn ngừa gan nhiễm mỡ ở nam giới

Nhưng quan trọng là nhận ra trường hợp nào sẽ tiến triển thành xơ gan?

Phòng khám 12 Kim Mã là cơ sở điều trị bệnh gan chuyên nghiệp của Hà Nội, có các thiết bị điều trị và chẩn đoán bệnh gan tiên tiến của quốc tế và đội ngũ các bác sĩ chuyên ngành nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú, có thể phân tích tường tận bệnh tình của từng bệnh nhân, đưa ra các phương án điều trị thích hợp nhất cho từng bệnh nhân để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, sớm lấy lại sức khỏe !

Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến sức khỏe, các bạn hãy gọi đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ Phòng khám 12 Kim Mã tư vấn miễn phí cho các bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất