Bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

605 Lượt xem

Bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ là cảnh báo của các bác sĩ cho những người có vòng hai quá khổ. Thú vui ăn uống nhậu nhẹt rượu bia thường mang đến hậu quả nhãn tiền là vòng bụng to lên trong thấy. Nhiều người không quan tâm bởi cho rằng đàn ông bụng càng to càng sang trọng, quyền thế. Bụng to cộng với thói quen uống rượu. Bên cạnh những người sử dụng bia rượu thường xuyên thì những người làm công sở do thời gian ngồi nhiều, ít hoạt động và ăn quá nhiều chất béo. Bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ là chủ đề mà chúng ta cần lưu ý.

>> Xem thêm: Nước ngọt có ga – khắc tinh của người bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Rượu bia- nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ

TẠI SAO BỤNG TO CÓ THỂ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Khi sử dụng nhiều rượu, bia, nhậu nhẹt thường xuyên và chế độ lười tập luyện sẽ khiến cho phần calo thừa sẽ tích tụ lại thành cơ thể trữ mỡ ở đây phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính và hormone của mỗi người. Phụ nữ thường tích mỡ dưới da hơn so với nam giới, vì thế họ thường béo ở vùng cánh tay, bắp đùi, mông và bụng dưới. Trong khi đó, đàn ông dễ tích mỡ ở phần bụng hơn. “Bụng bia” xuất hiện chủ yếu ở người trung tuổi vì khi có tuổi, nhu cầu calo giảm đi, con người ta ít hoạt động hơn, vì thế dễ tăng cân hơn. Khi lượng hormone giảm cả 2 giới theo thời gian, họ có xu hướng tích mỡ ở phần giữa cơ thể. Nghiên cứu cũng cho thấy những người hút thuốc lá cũng dễ phệ bụng hơn. Đây chính là lý do tại sao bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Theo thống kê Trong 150 ml bia mạnh chứa 65,5 calo, 150 ml bia nhẹ chứa 44 calo,150 ml rượu vang đỏ chứa 125 calo, 150 ml rượu vang trắng chứa 121 calo, 150 ml rượu sake chứa 195 calo, 150 ml rượu mạnh chứa 323 calo.Bởi vậy uống nhiều bia rượu nhiều bụng to là điều không thể tránh khỏi?

BỤNG TO CÓ THỂ MẮC BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Cảnh báo bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Cảnh báo bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Gan được xem là “nhà máy” chuyển hóa các chất đường – đạm – béo trong thức ăn thành các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, gan đóng vai trò trung tâm trong việc tích trữ và chuyển hóa các chất béo. Tuy nhiên, khi chất béo tích lũy trong gan vượt quá 5% trọng lượng gan hoặc khi quan sát dưới kính hiển vi thấy số lượng tế bào gan chứa các hạt mỡ nhiều hơn 5%, người ta có thể kết luận gan đã bị nhiễm mỡ, hay còn gọi là gan thấm mỡ, thoái hóa mỡ gan.

Tình trạng gan nhiễm mỡ kéo dài sẽ làm giảm ô xy hóa a xít béo ở gan và tế bào gan bị hư hại (AST, ALT tăng). Tế bào gan hư hại nhiều sẽ dẫn đến suy giảm chức năng gan đồng thời chèn ép các ống mật nhỏ gây tắc mật (ggt cao), dần dần tạo ra những dải xơ trong gan, cuối cùng là xơ gan.

>> Xem thêm: Những thủ phạm không ngờ gây bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Thói quen khiến bạn mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Trên đây là những lời nhắc nhở của bác sĩ tới những người bụng to có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Hi vọng mọi người sẽ lựa chọn cho mình hình thức tập luyện và giảm cân khoa học để ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ có thể xảy ra để giúp bản thân có một sức khỏe tốt nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất