Các bài thuốc chữa viêm gan B hiệu nghiệm

1562 Lượt xem

Người bệnh viêm gan B cần được sử dụng thuốc chữa viêm gan b càng sớm càng tốt vì số người mắc bệnh viêm gan b và chuyển biến thành ung thư gan ngày một gia tăng tới tỉ lệ chiếm hơn 25% trong tổng số 375 triệu người dân hiện nay. Chính vì lý do này mà bệnh viêm gan b cần được phát hiện và sớm điều trị.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B mãn tính có chữa được không?

Viêm gan B là một bệnh lý nguy hiểm và mang tính chất truyền nhiễm rất cao. Nếu người bệnh viêm gan B không được điều trị sớm thì bệnh sẽ nhanh chóng dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: xơ gan hay thậm chí có thể là ung thư gan, lúc này tính mạng người bệnh gặp nhiều đe dọa. Vậy những bài thuốc chữa viêm gan B hiệu nghiệm nhất như thế nào?

KHI NÀO SỬ DỤNG THUỐC CHỮA VIÊM GAN B?

Thuốc chữa viêm gan B

Khi nào sử dụng thuốc chữa viêm gan b?

Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm có sức lây lan ngày càng cao. Virus viêm gan B không chỉ nguy hiểm bởi tốc độ lây nhiễm của nó ( cao gấp 50-100 so với khả năng lây lan của virus HIV) mà nó còn là căn bệnh diễn ra trong thầm lặng bởi hầu như người bệnh ở giai đoạn đầu không xuất hiện triệu chứng nào cụ thể. Người bệnh vẫn cảm thấy khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường mặc dù trong cơ thể virus đang phát triển và tàn phá.

Việc sử dụng thuốc chữa viêm gan B mãn tính cần được chỉ định và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ có dữ kiện để tham vấn và quyết định thời gian hỗ trợ chữa trị tùy theo đáp ứng của bệnh nhân trong thời gian điều trị bệnh viêm gan B và tình trạng của HBeAg trước khi chữa bệnh.

Người bệnh viêm gan B mãn tính sẽ được chỉ định điều trị bệnh khi xuất hiện men gan tăng gấp hai lần trị số bình thường trong 3 lần theo dõi liên tiếp trong vòng 3-6 tháng đồng thời HbeAg dương tính hoặc nồng độ virus cao > 105 cps/ml (hoặc HBVDNA > 104 cps/ml nếu HBeAg âm tính).

Chính vì vậy, các bác sĩ thường cho hay, bệnh viêm gan B khi chuyển sang giai đoạn mãn tính cần được nhanh chóng điều trị càng sớm thì tình việc điều trị bệnh viêm gan B sẽ càng có cơ hội chữa trị thành công.

CÁC BÀI THUỐC CHỮA VIÊM GAN B HIỆU NGHIỆM

Hiện nay có rất nhiều cách chữa và có nhiều các bài thuốc  chữa viêm gan B hiệu quả. Tuy nhiên, việc chữa bệnh viêm gan b hiện tại vẫn tập trung chủ yếu vào 2 phương pháp chính đó là Đông y và Tây y

Thuốc chữa viêm gan B bằng Tây y

Với sự phát triển của nền y học hiện đại, đã có nhiều loại thuốc điều trị viêm gan B ra đời, nhưng vẫn phổ biến nhất hiện nay trong các thuốc chữa viêm gan b bằng tây y đó là 2 nhóm thuốc: tác động tới hệ thống miễn dịch và điều trị viêm gan B bằng cách kháng virus.

Nhóm thuốc tác động tới hệ thống miễn dịch

Một số loại thuốc như: corticoid, thymosin,levamisol và các cytokine đã từng được sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ trị viêm gan B, tuy nhiên hiệu quả của nó lại không đáng kể.

Interferon: đây là loại thuốc chữa bệnh viêm gan b được sử dụng phổ biến bởi chức năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Tỉ lệ làm biến mất virus đạt tới 40-50%. Khi người bệnh dùng Interferon, các virus viêm gan B sẽ bị tiêu diệt giống như cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể con người.

Thuốc chữa viêm gan B

Thuốc Tây y chữa viêm gan B

Nhóm thuốc chữa viêm gan B bằng cách kháng virus

Có tác dụng ức chế sự nhân lên của virus HBV, ngăn quá trình sao chép AND, thường được chỉ định trị liệu kéo dài.

Telbivudine: tần suất đột biến kháng gen cùng với việc bùng phát HBV là khoảng 6% khi bệnh nhân có HBeAg dương tính (+), khoảng 3,5% khi bệnh nhân HBeAg âm tính (-)

Entercavir: đây là loại thuốc chữa viêm gan B có nhiều triển vọng tuy nhiên giá thành khá cao, hiệu quả kéo dài còn chưa đủ nên việc dùng thuốc này để chữa trị thì chưa được sử dụng rộng rãi.

Thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y

Việc sử dụng thuốc tây y chữa bệnh viêm gan b có lẽ không ai đều không biết chúng sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn gây cho người bệnh khó chịu, mỏi mệt. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh mà kết hợp Đông y trong quá trình chữa bệnh.

Một số loại thuốc chữa viêm gan B bằng Đông y mang lại hiệu quả cao đó chính là cây chó đẻ răng cưa hay còn gọi là diệp hạ châu đắng, chất phyllantus có trong loại cây này có tác dụng kìm hãm virus viêm gan b phát triển. Ngoài ra chất Haima được chiết xuất từ cây cà gai leo (Solanum hainanese ) cũng là bài thuốc chữa viêm gan B rất an toàn mà còn hiệu nghiệm.

Thuốc chữa viêm gan B

Thuốc chữa viêm gan b bằng Đông y

SỬ DỤNG THUỐC CHỮA VIÊM GAN B TẠI PHÒNG KHÁM KIM MÃ

Đứng trước thực trạng virus viêm gan B lộng hành như hiện nay. Phòng khám Kim Mã (http://phongkhamgan.com.vn/) luôn tự hào là địa chỉ khám và chữa bệnh viêm gan B duy nhất tại Hà Nội với những phương pháp điều trị bằng Tây y và Đông y vô cùng hiệu quả được thực hiện dưới tay nghề của các y bác sĩ chuyên môn giỏi và nhận đánh giá cao từ phía bệnh nhân trong trong quá điều trị bệnh.

Một số thuốc chữa viêm gan B được bộ y tế cấp phép sử dụng trong quá trình hỗ trợ trị bệnh viêm gan B đang được sử dụng rộng rãi như Thuốc tiêm interferon, lamivudine hay adefovir, telbivudine …sẽ được các bác sĩ áp dụng tùy vào tính chất bệnh của từng người mắc phải. Ngoài ra các bác sĩ còn có thể kết hợp chữa trị bệnh bằng phương pháp đông y bằng các bài thuốc mát gan và giải độc, giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan, mang lại hiệu quả cao.

Để được tư vấn hoặc thăm khám, các bạn có thể liên hệ với phòng khám Kim Mã qua hệ thống hotline (024)37181999 hoặc đến trực tiếp tại Phòng khám tại địa chỉ: số nhà 12, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất