Các bệnh liên quan đến gan nhiễm mỡ

320 Lượt xem

Về các bệnh liên quan đến ganBệnh gan nhiễm mỡđã không còn hiếm gặp trong cuộc sống hiện nay nữa, bệnh này gây ra tác hại lớn đối với người bệnh, vì vậy mọi người phải đặc biệt chú trọng bởi nó không chỉ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

>> Xem thêm: Không nên quá chủ quan với bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những nguyên nhân không ngờ dẫn đến bệnh gan

Các bệnh liên quan đên gan

Gan nhiễm mỡ ở người béo phì

CÁC BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN GAN BẠN CẦN LƯU Ý

Người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có liên quan mật thiết đến gan nhiễm mỡ. Hơn nữa phần lớn đều là người bệnh gan nhiễm mỡ độ giữa hoặc nặng, tỉ lệ người bệnh tiếp nhận điều trị insulin để chữa viêm gan nhiễm mỡ tăng cao. Cơ chế của nó là do thiếu hụt insulin làm tăng trao đổi chuyển hóa và phân giải chất béo, giảm hợp thành protein béo, gây ra gan nhiễm mỡ và bệnh mỡ máu.

>> Xem thêm: Dấu hiệu ở gan bàn tay giúp nhận biết bệnh gan

>> Xem thêm: Nước ngọt có ga – kẻ thù của người bệnh gan nhiễm mỡ

Người ngộ độc rượu

Đây cũng là 1 trong các bệnh liên quan đến gan. Nghiện rượu là nguyên nhân thường gặp gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và xơ gan. Nguyên nhân ngoài chất cồn và các sản phẩm do nó tạo ra trong quá trình trao đổi chất còn có sự tham gia gây bệnh như dinh dưỡng kém, người uống rượu liên tục sẽ làm xơ gan không ngừng phát triển.

Cai rượu tích cực và thành công chính là phương pháp hiệu quả nhất để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ. Cai rượu có thể cải thiện việc quá nhiều cồn dẫn đến rối loạn chức năng cơ bản của tế bào gan, làm tăng chất lượng cơ thể người bệnh một cách rõ rệt ( vị giác, chức năng cơ thể, trí nhớ, hiệu suất công việc), cũng có thể làm cho hình dạng, mô và các chỉ số sinh hóa của gan hồi phục bình thường.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách ngăn ngừa gan nhiễm mỡ ở nam giới

Người có bệnh béo phì

Béo phì là 1 trong các bệnh có liên quan đến gan. Béo phì đã trở thành nguyên nhân chủ yếu gây ra gan nhiễm mỡ, mức độ béo phì cũng có quan hệ mật thiết với tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

Người bệnh mỡ máu cao

Người bệnh gan nhiễm mỡ có thể bị bệnh mỡ máu cao, thường kèm theo béo phì và bệnh tiểu đường. Ăn nhiều đồ ăn chứa chất béo, quá ngọt và ngộ độc rượu có thể dẫn đến bệnh mỡ máu.

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên căn cứ vào bệnh tình cụ thể của mình để sắp xếp ăn những món ăn có lợi cho gan, đặc biệt quan sát tình hình bản thân để đề ra chế độ ăn uống hợp lý, như vậy có lợi cho việc thúc đẩy hồi phục bệnh tình. Nếu phát hiện ra bị mắc gan nhiễm mỡ phải đến phòng khám chuyên gan hoặc cơ sở y tế để kiểm tra chuyên sâu và tiếp nhận điều trị mới có thể tránh được những hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra.

Trên đây là 1 trong số các bệnh liên quan đến gan bạn cần lưu ý để có phương pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất