Các nguy cơ có thể xảy ra khi bạn mắc gan nhiễm mỡ

694 Lượt xem

Xơ gan và ung thư gan

Gan nhiễm mỡ là sự tích tụ mỡ gan và thường kèm theo các biến tính của tế bào gan. Tế bào gan biến tính trong thời gian dài sẽ làm cho sự tái sinh của tế bào gan gặp nhiều khó khăn và chết đi, từ đó mà hình thành nên gan xơ hóa.

Cao huyết áp và xơ vữa động mạch

Những người bị gan nhiễm mỡ thì TG trong máu sẽ tăng cao, đồng thời mỡ máu cũng tăng cao, độ nhớt của máu cũng gia tăng nên thúc đẩy quá trình hình thành nên xơ vữa động mạnh. Xơ vữa động mạch, bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch vành có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nghiên cứu chứng minh rằng, những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ do rượu đồng thời bị cao huyết áp hoặc bị bệnh tim mạch vành thì rất dễ dẫn đến tắc nghẽn cơ tim và chết.

>>>> Xem thêm: Khám bệnh gan ở đâu tốt nhất Hà Nội???

gan-nhiem-mo-co-the-gay-xo-vua-dong-mach

Gan nhiễm mỡ gây xơ vữa động mạch

Tiểu đường

Người bị gan nhiễm mỡ rất dễ bị bệnh tiểu đường hoặc làm cho người vốn bị bệnh tiểu đường thì bệnh tình tiến triển nặng hơn. Bệnh tiểu đường chủ yếu do insulin bài tiết không đủ hoặc insulin đề kháng hình thành nên, từ đó làm cho chuyển hóa glucose bị hỗn loạn. Bệnh nhân bị tiêu đường có hàm lượng đường trong máu cao, mỡ máu cao. Theo số liệu thống kê thì, trên thế giới hiện nay có khoảng 50% số người vừa bị bệnh tiểu đường vừa bị gan nhiễm mỡ.

Suy giảm chức năng thải độc của cơ thể

Tế bào gan nhiễm mỡ ở người bị gan nhiễm mỡ sẽ biến tính hoặc chết đi làm cho khả năng miễn dịch của gan giảm xuống, người bị gan nhiễm mỡ thường có dấu hiệu lá lách sưng to. Lá lách cũng là cơ quan miễn dịch quan trọng của cơ thể, lá lách to sẽ làm cho lá lách phải hoạt động quá ngưỡng cho phép, chức năng lá lách dị thường sẽ khống chế chức năng miễn dịch của tế bào gan. Bởi vậy nên với những người bị gan nhiễm mỡ vì chức năng miễn dịch giảm xuống, sức đề kháng kém nên rất dễ bị virus truyền nhiễm. Ngoài ra, sau khi tế bào gan nhiễm mỡ biến tính, khả năng giải độc kém đi sẽ rất dễ tạo thành virus, ngoài virus ngưng lại trong cơ thể người bệnh thì còn tạo nên các độc hại cho có thể.

Viêm túi mật

Người bị gan nhiễm mỡ thì chức năng gan bị tổn thương, trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới lá lách, túi mật, dạ dày, ruột. Gan bị tổn thương thường ảnh hưởng tới chức năng của túi mật, ước tính khoảng 20% – 30% người bị gan nhiễm mỡ bị viêm túi mật mãn tính và sỏi mật.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất