Các nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ

635 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ mỡ trong gan và nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân gây ra. Theo các chuyên gia y tế khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan lúc này người bệnh đã mắc gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ không phải bệnh lành tính. Mà nó có thể dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm khác như xơ gan và ung thư gan. Do đó người bệnh cần hết sức lưu ý không được chủ quan với căn bệnh này.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ ở nam giới

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ do béo bụng

CÁC NGUYÊN NHÂN BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Ăn uống không khoa học nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ

Ăn uống không khoa học nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ xuất hiện chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không cân đối của người bệnh. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh gan nhiễm mỡ, dưới đây là những nguyên nhân gan bệnh nhiễm mỡ người bệnh cần cảnh giác:

Ăn uống quá nhiều

Ăn nhiều bữa và ăn nhiều chất đều là những nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ, khi người bệnh dung nạp quá nhiều đường, chất béo, chất đạm vào cơ thể và không thể đào thải được hết thì lượng chất còn thừa sẽ tích tụ trong gan và hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.

Lười vận động

Trường hợp này chúng ta thường thấy ở rất nhiều người trong cuộc sống bận rộn hiện nay, những người béo phì, dân văn phòng là những người rất dễ mắc căn bệnh gan nhiễm mỡ, khi cơ thể thừa cân hoặc dung nạp nhiều chất, khi không vận động, năng lượng không được tiêu hao thì nguy cơ dẫn đến gan nhiễm mỡ không thể tránh khỏi.

Sử dụng rượu bia

Uống rượu nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ

Uống rượu nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ

Lượng cồn trong rượu bia có thể tàn phá cấu trúc gan cũng như làm mất đi chức năng gan, khiến cho nồng độ men gan tăng cao và hình thành bệnh gan nhiễm mỡ. Ở những bệnh nhân mắc các bệnh về gan khi sử dụng rượu bia thì nguy cơ dẫn đến biến chứng là rất lớn.

Ngoài ra chúng ta còn có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ do nhiều nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ khác nhau như: sử dụng thuốc điều trị các bệnh mãn tính trong thời gian dài, mắc các bệnh viêm gan, rối loạn nội tiết, rối loạn dinh dưỡng…. Tuy nhiên, do bất cứ nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng nên có kế hoạch khống chế bệnh để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Giảm cân quá nhanh khiến gan nhiễm mỡ thêm nặng

>> Xem thêm: Rượu bia- nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ

Khi người bệnh mắc gan nhiễm mỡ không nên tự ý dùng thuốc để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nên nhớ chỉ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất