Các nguyên tắc điều trị gan nhiễm mỡ

Các nguyên tắc điều trị gan nhiễm mỡ

291 Lượt xem

Trong khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh phải tuân thủ theo các nguyên tắc đề ra, phải hiểu rõ những nguyên tắc này thì mới có thể điều trị tốt hơn. Vậy có những nguyên tắc nào trong khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

BA NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã cho biết bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh có diễn biến âm thầm, rất khó nhận biết, bệnh hầu như không gây ra ảnh hưởng gì đến cuộc sống người bệnh, người bệnh hoàn toàn có thể sinh hoạt và lao động được như những người bình thường, tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm thì gan nhiễm mỡ chính là một mối nguy cơ lớn đối với sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Gan nhiễm mỡ cần điều trị theo nguyên tắc nào?

Gan nhiễm mỡ cần điều trị theo nguyên tắc nào?

Gan nhiễm mỡhoàn toàn có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan ảnh hưởng tới chính chất lượng cuộc sống người bệnh. Điều trị gan nhiễm mỡ là rất cần thiết, tuy nhiên, việc điều trị bệnh cần áp dụng đúng nguyên tắc mới đem lại hiệu quả, dưới đây là những nguyên tắc điều trị gan nhiễm mỡ mà người bệnh cần chú ý:

Đảm bảo chế độ ăn uống hàng ngày khoa học

Phải chú ý điều tiết chế độ ăn một cách khoa học, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để áp dụng phương pháp điều trị bằng chế độ ăn uống hợp lý, cụ thể phải khống chế năng lượng, cung cấp nhiều protein, vitamin, ít chất béo, ít cholesterol, ít đường, khi ăn uống phải lựa chọn và điều chỉnh liều lượng, thích hợp ăn nhiều rau củ quả xanh, ngũ cốc,…

>> Xem thêm: Sáu nguy hại của bệnh gan nhiễm mỡ

Hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh

Phải làm rõ được nhân tố gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, sau đó căn cứ vào nguyên nhân để tìm ra cách điều trị tương ứng, nếu là do béo phì, dinh dưỡng không tốt, uống rượu thì nên kịp thời phòng tránh và loại bỏ triệt để những nhân tố gây bệnh đó.

Lựa chọn thuốc hợp lý

Lựa chọn thuốc hợp lý

Lựa chọn thuốc hợp lý

Sau khi điều chỉnh cách sinh hoạt đúng đắn rồi thì phải tuân thủ theo cách điều trị bằng thuốc và y học. Đối với người bị gan nhiễm mỡ độ trung bình và nặng thì cần áp dụng cách chữa hỗ trợ bằng thuốc, khi lựa chọn thuốc không được tùy tiện, phải có sự phân tích tổng hợp bệnh và hướng dẫn của bác sĩ mới được tiến hành chọn và chữa bằng thuốc.

>> Xem thêm: Làm gì khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

Khi bị bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh cần nắm rõ các nguyên tắc trên. Đồng thời, trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người chúng ta đều nên rèn luyện thân thể bằng các hoạt động thể dục thể thao để tăng sức khỏe và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất