Các tác hại của gan nhiễm mỡ

1120 Lượt xem

Xơ gan, ung thư gan là những tác hại của gan nhiễm mỡ nếu người bệnh không kịp thời phát hiện và điều trị sớm. Vậy, với những tác hại nguy hiểm như vậy, người bệnh gan nhiễm mỡ cần làm gì để ngăn ngừa chúng.

>> Xem thêm: Căn bệnh gan nhiễm mỡ đã cướp mất bố tôi

>> Xem thêm: Cảnh báo mối liên hệ giữa béo phì và gan nhiễm mỡ

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG DỄ GẶP TÁC HẠI CỦA GAN NHIỄM MỠ

Tác hại của gan nhiễm mỡ

Những người mắc gan nhiễm mỡ không nên uống bia rượu

Gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nhưng nếu người bệnh không biết và có các biện pháp điều trị bệnh kịp thời thì bệnh tình rất dễ nặng và những tác hại của gan nhiễm mỡ gây ra vô cùng nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ  là bệnh thường gặp hiện nay và theo các bác sĩ Phòng khám Kim Mã thì tác hại của gan nhiễm mỡ sẽ thường xảy đến với những người:

  • Có độ dinh dưỡng không hợp lý: thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm nhiều dầu, mỡ (đặc biệt là mỡ động vật), đường…
  • Béo phì, ít vận động.
  • Khẩu phần ăn thiếu đạm (protein).
  • Thường xuyên uống rượu, bia.
  • Bị bệnh tiểu đường.
  • Bị nhiễm các bệnh viêm gan B, C.
  • Dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây chứng gan nhiễm mỡ.

Thời gian đầu, gan nhiễm mỡ không làm ảnh hưởng gì đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng như hoạt động sống hàng ngày của người bệnh, triệu chứng gan nhiễm mỡ hầu như không rõ ràng.

NHỮNG TÁC HẠI CỦA GAN NHIỄM MỠ GÂY RA CHO NGƯỜI BỆNH

Tác hại của gan nhiễm mỡ gây ra

Tác hại của gan nhiễm mỡ gây ra

Tuy nhiên nếu không được khắc phục sớm, gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển nặng hơn và tác hại của gan nhiễm mỡ sẽ gây những tổn thương nghiêm trọng: làm giảm các chức năng gan, phá hủy các tế bào gan gây xơ gan, thậm chí dẫn đến ung thư gan… Trường hợp gan nhiễm mỡ cấp tính bệnh nhân sẽ bị vàng da, suy gan, có biểu hiện rối loạn tâm thần.

Theo các bác sĩ phòng khám Kim Mã, nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nên thường chủ quan và không có các biện pháp chữa trị. Tuy nhiên, nếu cứ để lâu bệnh tình sẽ rất nhanh chóng trở nên nặng và gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh không nên chủ quan.

Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, vì thế, khi biết mình bị gan nhiễm mỡ, người bệnh cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời và ngăn ngừa những tác hại của gan nhiễm mỡ gây ra.

>> Xem thêm: Nước tiểu sẫm màu có phải mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

Tùy theo tình trạng của người bệnh mà có biện pháp điều trị phù hợp. Nếu bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nhẹ thì người bệnh chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ là bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Tuy nhiên, ở những trường hợp nặng thì có thể người bệnh phải điều trị bằng thuốc. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ để bệnh tình thuyên giảm nhanh nhất. Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ phòng khám Kim Mã.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất