Cách điều trị viêm gan C hiệu quả nhất

407 Lượt xem

Hiện nay, để chữa bệnh viêm gan C có rất nhiều cách phổ biến và mang lại hiệu quả tương đối cao, tuy nhiên để tìm ra cách điều trị viêm gan C hiệu quả nhất lại là điều không phải dễ dàng khi các phương pháp điều trị hiện nay mang tính chất điều trị không triệt để, dễ gây kháng thuốc. Vậy theo bạn cách điều trị viêm gan C hiệu quả nhất hiện nay là gì? Nếu muốn có đáp án cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

GÁNH NẶNG ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C

Người mắc viêm gan C thường không có triệu chứng nên thường người bệnh phát hiện bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn nặng và rất khó điều trị.  Hiện nay, dự báo có khoảng 4% dân số Việt Nam đang mang virus viêm gan C trong cơ thể và con số này còn đang có khuynh hướng gia tăng. Tỉ lệ điều trị thành công mỗi năm ước tính giảm 8% nếu bệnh kéo dài và không được điều trị.

Gánh nặng điều trị bệnh viêm gan C

Gánh nặng điều trị bệnh viêm gan C

Thêm vào đó, chi phí điều trị viêm gan C cao cũng đang là gánh nặng lớn cho người mắc bệnh viêm gan C. Nếu tính chi phí cho việc điều trị theo đúng phác đồ cho một người bệnh viêm gan C lên đến khoảng 200- 400 triệu đồng, một con số không nhỏ đối với đại đa số người dân. Trong khi đó, thời gian điều trị bệnh thường kéo dài từ 6 –  tháng, có một số bệnh nhân đáp ứng thuốc chậm phải điều trị 18 tháng. Đây là một trong những lý do khiến bệnh nhân nản chí và không tiếp tục điều trị bệnh đến cùng.

Tóm lại, để viêm gan C không còn là gánh nặng cho bạn, tuyệt đối không nên chần chừ, e ngại, thay vào đó người bệnh cần tới các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để được khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và tốt nhất. Vậy, cách điều trị viêm gan C hiệu quả nhất hiện nay là gì?

THUỐC SOFOSBUVIR ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Nhằm đáp ứng điều trị bệnh mang lại kết quả cao cho người viêm gan C, các nhà nghiên cứu đã và đang không ngừng tạo ra những loại thuốc mới. Và tin vui cho bệnh nhân mắc viêm gan C là trong năm 2015, các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã tạo ra được thuốc Sofosbuvir- thuốc điều trị viêm gan C hiệu quả thay cho thuốc thông dụng là Interferon và Ribavirin. Theo đó, thuốc sofosbuvir đã được vào áp dụng tại 92 nước trên toàn thế giới bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Đây được coi là thuốc điều trị viêm gan C hiệu quả nhất từ trước đến nay mà không có loại thuốc nào sánh bằng.

Sofosbuvir thuốc mới điều trị viêm gan C hiệu quả nhất

Sofosbuvir thuốc mới điều trị viêm gan C hiệu quả nhất

Với tác dụng vượt trội, thuốc Sofosbuvir mang những ưu điểm trong điều trị viêm gan C như sau:

  • Thuốc uống không cần interferon, các phác đồ điều trị thuốc uống đều cho kết quả khả quan.
  • Thời gian điều trị ngắn: Rút ngắn điều trị viêm gan C mãn xuống còn – 24 tuần thậm chí là 7 tuần ở những bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt. Bệnh nhân mới điều trị: 8-12 tuần. Bệnh nhân thất bại điều trị, không xơ gan: tuần. Xơ gan: 24 tuần
  • Tăng hiệu quả điều trị đạt ngưỡng trên 90%
  • Thuốc này có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với các dòng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Giải quyết được các bệnh nhân đã thất bại khi điều trị bằng Interferon và không cần phải sử dụng Ribavirin.
  • Thuốc có thể điều trị trên diện rộng với những người bệnh bị xơ gan, gan mất bù có chống chỉ định với thuốc Interferon
  • Điều trị rất an toàn và ít tác dụng phụ: Rất hiếm gặp các biểu hiện không mong muốn như buồn nôn, tiêu chảy, khó ngủ, rụng tóc, chán ăn, thời gian điều trị bệnh rút ngắn cũng là biện pháp có thể khống chế được tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc ở người bệnh.

Điều trị viêm gan C hiện nay đã đạt được nhiều thành tựu bởi các nghiên cứu mang tính đột phá. Dòng thuốc thế hệ mới như Sofosbuvir, Ledipasvir…là những hợp chất mang lại hiệu quả lớn cho người mắc viêm gan C.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phác đồ điều trị viêm gan C mới với sự kết hợp của Sofosbuvir với một số loại thuốc khác để điều trị bệnh cụ thể cho từng bệnh nhân, do đó, các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên tiến hành khám bệnh để chẩn đoán tình trạng bệnh cũng như vấn đề kháng thuốc ở người bệnh, từ đó sẽ có phác đồ điều trị viêm gan C cụ thể cho từng người bệnh.

23173864_576004846064852_8574340910072987648_n(27)

Hiện nay cách điều trị viêm gan C mãn tính hiệu quả nhất bằng Sofosbuvir đã được áp dụng tại Phòng khám đa khoa Kim Mã. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn nên điều trị bằng phác đồ nào và điều trị tại đâu thì có thể tham khảo cách điều trị viêm gan C và điều trị viêm gan C ở đâu uy tín – hiệu quả qua đường dây nóng 02437 181 999 ngay lập tức các chuyên gia bác sĩ bệnh gan sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp những thắc mắc bạn đang gặp phải.

Phòng khám đa khoa Kim Mã – là phòng khám chuyên khoa gan đầu tiên tại Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại chắc chắn sẽ là nơi bạn có thể trao gửi niềm tin.

Nguồn:http://benhviemgan.net

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất