Cách ăn uống đang hủy hoại lá gan của bạn

312 Lượt xem

Gan là nội tạng lớn nhất của cơ thể con người. Máu phải lọc qua gan trước khi nó đi bất cứ nơi nào khác trong cơ thể.

>> Xem thêm: Top 5 thói quen làm tổn hại lá gan

>> Xem thêm: Đồ ăn đóng hộp gây nguy hại cho gan

Những thói quen ăn uống gây hại gan là gì?

Những thói quen ăn uống gây hại gan là gì?

Chính vì vậy, nhiệm vụ của gan là loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, xử lý các chất dinh dưỡng thực phẩm và giúp điều chỉnh sự trao đổi chất cơ thể. Chế độ ăn uống không lành mạnh được coi là những tác nhân hàng đầu phá hủy lá gan của bạn mỗi ngày! Những nguyên nhân khiến chức năng gan suy giảm

1. ĂN THỨC ĂN NHIỀU MUỐI

Bạn cần biết rằng ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích.

2. ĂN NHIỀU THỨC ĂN NHANH

Một nghiên cứu từ châu Âu cho thấy rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn nhiều chất béo và đường (bao gồm cả xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao) có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

3. UỐNG ÍT NƯỚC

Các chất thải, chất độc trong cơ thể đều được “phân loại” và thải ra ngoài thông qua hoạt động của lá gan và thận. Dù chỉ chiếm 1% trọng lượng của cơ thể nhưng gan giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hệ bài tiết của cơ thể. Để duy trì chức năng này, cần cung cấp đủ nước cho gan.

>> Xem thêm: Bí quyết giúp bạn có một lá gan khỏe mạnh

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất