Phân loại và điều trị gan nhiễm mỡ

238 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống bất hợp lý, quá thừa năng lượng… Do vậy, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần cai rượu tuyệt đối để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

>> Xem thêm: Nguyên nhân phổ biến bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ ngay cả khi không có triệu chứng?

Ăn uống không khoa học gây bệnh gan nhiễm mỡ

                                      Ăn uống không khoa học dễ gây bệnh gan nhiễm mỡ

PHÂN LOẠI GAN NHIỄM MỠ

Người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu gần như không có triệu chứng gì khiến cho bệnh nhân rất khó chẩn đoán bệnh. Do đó người bệnh chỉ có thể phát hiện được bệnh gan nhiễm mỡ nếu như tình làm các xét nghiệm chức năng gan bất thường hoặc gan to hoặc siêu âm gan mới biết mình mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Hiện nay, có 3 loại bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp đó là:

  • Gan thoái hóa mỡ đơn thuần: gan bị thâm nhiễm bởi chất mỡ, không kèm theo tình trạng viêm gan.
  • Viêm gan thoái hóa mỡ do rượu: ngoài tình trạng gan bị thâm nhiễm bởi chất mỡ, kèm theo tình trạng viêm gan, mô gan có thể bị sẹo hoặc bị xơ và tiền sử uống rượu nhiều
Gan nhiễm mỡ do rượu

Rượu bia là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh gan nhiễm mỡ

Viêm gan thoái hóa mỡ không do rượu: kết quả sinh thiết giống loại trên, nhưng không có tiền sử uống rượu (hoặc uống rượu không đáng kể).

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cho biết, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như là không có triệu chứng cụ thể cho nên việc chẩn đoán bệnh rất khó khăn, nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi phát hiện ra bệnh thì bệnh đã tiến chuyển sang những giai đoạn nguy hiểm cho người bệnh.

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp, ai cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh có thể gặp ở cả người già hoặc trẻ nhỏ, nhưng bệnh gan nhiễm mỡ gặp nhiều ở người bệnh trung niên.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã thì phương pháp hữu hiệu nhất để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là cai rượu. Vì thế, người bị gan nhiễm mỡ phải ngừng uống rượu bia càng sớm càng tốt, nhất là khi gan chưa bị xơ và chai gan có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng nào?

>> Xem thêm: Tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh gan nhiễm mỡ cho nên việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ thì có lẽ phải dùng đến những loại thuốc kháng sinh liều cao nhằm khống chế lượng mỡ trong gan.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất