Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B cấp tính

467 Lượt xem

Quá trình điều trị bệnh viêm gan B cấp tính phải được thực hiện ngay trong giai đoạn cấp tính để bệnh không có cơ hội phát triển lên thành mãn tính và người bệnh có thể khỏi bệnh hoàn toàn trong thời gian ngắn nhất.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Cách hỗ trợ chữa trị viêm gan B?

Điều trị bệnh viêm gan B cấp tính nếu được áp dụng điều trị ở trong giai đoạn đầu, kịp thời bệnh sẽ thuyên giảm dần và người bệnh có khả năng khỏi bệnh hoàn toàn rất cao, tỉ lệ vượt qua giai đoạn cấp tính và trở nên miễn dịch với virus viêm gan B lên đến 90%. Tuy nhiên, cần xử lý thế nào khi mắc viêm gan B cấp tính thì không phải ai cũng biết được. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B CẤP TÍNH

Trên thực tế có đến khoảng 85-90% bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cấp tính được điều trị sớm và hoàn toàn có thể đẩy lùi được diễn biến xấu của bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyến cáo người bệnh nên điều trị bệnh một cách triệt để nhất ở giai đoạn này, vì lúc này là lúc việc điều trị bệnh sẽ đạt hiệu quả cao nhất do sức khỏe người bệnh còn tốt và gan hầu như chưa bị tổn thương nhiều. Vậy đâu là cách để điều trị bệnh viêm gan B cấp tính hiệu quả nhất? Dưới đây là 3 cách điều trị bệnh viêm gan B cấp tính.

Cách điều trị bệnh viêm gan B cấp tính

Cách điều trị bệnh viêm gan B cấp tính

Chú ý nghỉ ngơi

Thời kỳ cấp tính, tế bào gan bị virus viêm gan B làm tổn hại nên bị viêm và hoại tử. Vì thế, một khi xác định đúng là mắc viêm gan B cấp tính, người bệnh cần phải lập tức nghỉ ngơi, nằm vài ngày cho bệnh ổn định, vàng da giảm hoặc gần trở lại bình thường, chức năng gan cơ bản hồi phục. Thời gian quan sát từ 1-3 tháng, cần phải kiên trì điều trị và khám bệnh định kì đề phòng tái phát. Trong thời gian nghỉ ngơi để điều trị bệnh viêm gan B cấp tính thì người bệnh không nên làm việc nặng nhọc, quá sức hay có những áp lực, stress sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Chú ý về ăn uống

Chế độ ăn uống có một sự ảnh hưởng nhất định đối với việc điều trị bệnh viêm gan B cấp tính, nguyên tắc ăn uống cho người bệnh lúc này là sử dụng nhiều thức ăn giàu vitamin, protein, ít chất béo. Tránh ăn thức ăn cay và sử dụng những gia vị kích thích có tính nóng như ớt, hành tây, bột cari, tiêu, cà phê, trà đặc, ca cao.

Dinh dưỡng điều trị viêm gan B cấp tính

Dinh dưỡng điều trị viêm gan B cấp tính

Tránh ăn nhiều đồ ăn chiên dầu mỡ, thức ăn chiên xào. Đồng thời, người bệnh cũng không được sử dụng các loại đồ uống có cồn, có các chất kích thích… Bởi chúng sẽ là bệnh trở nên nặng và  nguy hiểm hơn.

Thuốc điều trị bệnh viêm gan B cấp tính

Với bệnh nhân viêm gan B cấp người bệnh có thể sử dụng kết hợp Đông – Tây y kết hợp trong điều trị bệnh viêm gan B và kết quả điều trị bệnh sẽ cao hơn. Đồng thời, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc chữa viêm gan B bằng đông y như:

  1. Thuốc giảm chứng viêm.
  2. Thuốc bảo vệ  gan.
  3. Thuốc điều tiết miên dịch.
  4. Thuốc hạ enzyem.
  5. Thuốc giải trừ vàng da.

Sử dụng kết hợp 3 phương pháp điều trị bệnh viêm gan B cấp tính này người bệnh có cơ hội chữa khỏi bệnh cao và có thể tiếp tục thực hiện những công việc của mình.

>> Xem thêm: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B?

>> Xem thêm: Đang bị viêm gan B có nên dùng thuốc bổ gan không?

Các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người khi trên cơ thể xuất hiện những dấu hiệu lạ cần tới các bệnh viện, trung tâm y tế tin cậy để khám, kiểm tra phát hiện cũng như điều trị bệnh được kịp thời. Người bệnh viêm gan B trong giai đoạn này không được tự ý sử dụng các loại thuốc ức chế virus để tự điều trị bệnh viêm gan B cấp tính vì có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất