Cây nhọ nồi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Cây nhọ nồi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

312 Lượt xem

Sử dụng cây nhọ nồi để chữa gan nhiễm mỡ liệu có hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau. Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

>> Xem thêm: Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh rất dễ gặp nhưng việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không hẳn là dễ dàng. Hiện nay, ngoài việc điều trị bệnh gan nhiễm bằng thuốc tây y thì bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể được điều trị bằng thuốc đông y- sử dụng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng rất hiệu quả.

DÙNG CÂY NHỌ NỒI CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi chữa gan nhiễm mỡ

Theo Đông y, cây nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, chảy máu cam, mề đay… đặc biệt dùng cây nhọ nồi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cũng rất hiệu quả.

Nếu như người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng cây nhọ nồi để điều trị với cách như sau: Cây nhọ nồi 30g, nữ trinh tử 20g, trạch tả 15g, đương quy 15g. Trường hợp gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm: Cát căn 30g, chỉ củ tử (hạt khúng khéng) 15g, bồ công anh 15g; Người béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thì thêm: đại hoàng 6g, lá sen 15g. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi không chỉ giúp người bệnh có thể đẩy lùi được bệnh gan nhiễm mỡ mà còn có thể giúp cho bệnh nhân không mắc các tác dụng phụ như: nhờn thuốc, dị ứng thuốc hoặc là shock thuốc, tuy nhiên, việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng cây nhọ nồi thì người bệnh cần kiên trì điều trị.

>> Xem thêm: 4 vị thuốc điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Trà bồ công anh giúp trị gan nhiễm mỡ

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất