Tác dụng của trần bì trong điều trị gan nhiễm mỡ

373 Lượt xem

Tác dụng của trần bì trong điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào? Gan chính là cơ quan đầu tiên nhận các chất dinh dưỡng từ cơ quan tiêu hóa do vậy, bất cứ hoạt động bất lợi nào của chúng ta cũng có thể gây hại cho gan. Bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

>> Xem thêm: Bạn nên ăn gì để chữa gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

Tác dụng của trần bì

Tác dụng của trần bì trong điều trị gan nhiễm mỡ

TÁC DỤNG CỦA TRẦN BÌ TRONG ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Trần bì hay còn gọi là vỏ quýt tinh dầu của trần bì có tác dụng kích thích nhẹ đối với đường tiêu hóa giúp cho ruột bài khí tích trệ ra ngoài dễ dàng, tăng tiết dịch vị có lợi cho tiêu hóa, có tác dụng làm giãn cơ trơn dạ dày và ruột.

Theo đông y thì tác dụng của trần bì là ức chế sinh trưởng của tụ cầu khuẩn, trực khuẩn dung huyết, ái huyết, chống dị ứng, lợi mật, ức chế cơ trơn của tử cung… Đặc biệt khi chúng ta nấu cháo trần bì với gạo tẻ thì còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Nếu như bệnh nhân bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng 100g gạo tẻ nấu thành cháo nhừ rồi cho vỏ quýt khô khoảng 15g phơi khô tán nhỏ trộn đều, hạ lửa nhỏ nấu sôi lại, chia 2 lần ăn lúc đói bụng. Dùng thường xuyên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ dùng cháo trần bì để điều trị bệnh thì lâu ngày mới cho kết quả cho nên yêu cầu bệnh nhân cần phải kiên trì điều trị. Hơn nữa, việc dùng cháo trần bì để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ trong giai đoạn đầu của bệnh thì mang lại hiệu quả cao nhất.

Song song với việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng tác dụng của trần bì thì bệnh nhân nên cân bằng chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao để có thể khống chế được một cách tốt nhất những diễn tiến của bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Nấm linh chi xanh – thần dược trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Ngoài ra bệnh nhân cũng nên đi khám sức khỏe định kì từ 3 cho đến 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm bệnh và chọn lựa những phương pháp điều trị thích hợp. Bệnh nhân khi có những thắc mắc gì về bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất