Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm gan C mạn tính

534 Lượt xem

Đối với bệnh nhân viêm gan C, ngoài việc tuân thủ điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ thì một chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp với người bệnh là hết sức cần thiết. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, không có chế độ dinh dưỡng chung cho bệnh nhân viêm gan C. Tùy theo tình trạng của từng người bệnh mà cần có chế độ ăn thích hợp.

>> Xem thêm: Viêm gan C mãn tính có chữa được không?

>> Xem thêm: Cách điều trị viêm gan C hiệu quả nhất

Viêm gan C nên ăn gì tốt?

Viêm gan C nên ăn gì tốt?

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN C MÃN TÍNH

Khi chưa bị xơ gan, bệnh nhân viêm gan C mạn tính nên có chế độ ăn bình thường để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh cũng như giúp người bệnh có sức khỏe tốt để đẩy lùi bệnh tình ra khỏi cơ thể.

Kiêng rượu. Đây là việc làm hết sức cần thiết mà tất cả các bệnh nhân viêm gan C đều phải chú ý. Ở những người này, dù ít hay nhiều thì gan cũng đã bị tổn thương, nếu người bệnh uống rượu vào thì gan sẽ phải làm việc vất vả hơn, do đó mức độ tổn thương cũng sẽ nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân viêm gan C uống nhiều rượu sẽ chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan nhanh hơn so với người không uống rượu rất nhiều.

Tránh ăn những thức ăn để lâu ngày, ôi thiu; các loại củ, quả bị mốc hoặc để lâu trong tủ lạnh.

Không nên ăn quá no, nên ăn ít một hoặc chia thành nhiều bữa ăn trong ngày.

Viêm gan C nên ăn uống thanh đạm

Viêm gan C nên ăn uống thanh đạm

Nên bổ sung nhiều loại rau, củ, quả tươi vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Hạn chế ăn các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn nhiều chất bảo quản…

Hạn chế ăn mặn, các đồ ăn nhiều muối.

Đặc trưng của bệnh viêm gan C là bệnh diễn tiến âm thầm, không gây cho người bệnh bất kỳ triệu chứng gì đặc trưng nên người bệnh không biết. Vì thế, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cần thiết nhằm giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương án điều trị bệnh kịp thời, phù hợp.

Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên gan có uy tín để được kiểm tra và làm xét nghiệm chuyên sâu một cách chính xác nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên tin theo các bài thuốc của các thầy lang băm vì điều đó có thể làm cho tình trạng bệnh nguy hiểm hơn. Hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và trực tiếp nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như phác đồ điều trị bệnh viêm gan C. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về phòng khám điều trị viêm gan C>> Tại đây

>> Xem thêm: Học cách sống chung với bệnh viêm gan C

>> Xem thêm: Phòng khám chữa bệnh viêm gan C tốt nhất ở Hà Nội

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất