Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

507 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ vốn là một căn bệnh lành tính vì bệnh khi hình thành hầu như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình sinh hoạt của người bệnh, tuy nhiên, nếu như về lâu dài người bệnh mắc căn bệnh này không được chữa trị sớm thì bệnh có thể gây ra cho người bệnh nhiều biến chứng khó lường trước, vậy chữa gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Cách trị gan nhiễm mỡ nhờ giảm cân

>> Xem thêm: Người bị gan nhiễm mỡ có nên uống thuốc giảm cân không?

CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ nên được tiến hành sớm để có thể giúp cho quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất cũng như thời gian điều trị bệnh ngắn, từ đó giúp người bệnh ổn định sức khỏe tốt hơn và hạn chế được tổn thương cho bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Mỗi bệnh nhân có nguyên nhân dẫn đến bệnh khác nhau, chính vì thế mà bệnh nhân gan nhiễm mỡ nếu như muốn chữa trị bệnh hiệu quả thì người bệnh cần phải thực hiện một số gợi ý như:

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần làm gì?

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần làm gì?

Chẩn đoán bệnh gan nhiễm mỡ. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ cần phải xác định được rõ những yếu tố dẫn đến gan nhiễm mỡ nhằm có biện pháp kiểm soát bệnh chính xác, có những biện pháp ngăn chặn những nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ và giảm tình trạng viêm hoặc hoại tử gan do các nguyên nhân này gây ra cho người bệnh. Một số nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ như béo phì, nghiện rượu bia, người bệnh mắc tiểu đường hoặc bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, sau khi chẩn đoán bệnh các bác sĩ chuyên khoa sẽ có hướng chữa bệnh chính xác và kê thuốc uống phù hợp với tình trạng bệnh.

Chữa bệnh theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như chưa biết được rõ tình trạng bệnh của mình, chưa biết được mức độ tổn thương gan mà người bệnh đang mắc phải như thế nào thì tuyệt đối không được dùng thuốc để chữa bệnh. Thuốc nam hoặc thuốc tây y có thể loại bỏ được nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ nhưng cần phải rõ bệnh thì dùng thuốc mới có hiệu quả, hoặc một số bệnh nhân bị bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo một số bệnh lý khác thì việc dùng thuốc tự ý có thể khiến sức khỏe của người bệnh ảnh hưởng không ít.

>> Xem thêm: Phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Nước ngọt có ga – khắc tinh của người bệnh gan nhiễm mỡ

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Chữa gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Hiện tại, những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B đã có thể chữa viêm gan B bằng đông y. Ngay cả những bệnh khác như viêm gan C, xơ gan… cũng có thể dùng được nhưng hiệu quả chưa cao nếu không kết hợp với tây y. Một số loại thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ có thể được dùng như: táo tàu, phục linh, ý dĩ, ngũ vị tử, cây bồ công anh, vỏ bưởi non, diệp hạ châu…Hoặc một số loại thuốc tây y được dùng cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ có thể là: acid amin, vitamin nhóm B, người bệnh cũng có thể dùng vitamin C hoặc vitamin E… đều có tác dụng rất tốt đối với bệnh gan nhiễm mỡ và kiểm soát quá trình dẫn đến xơ gan.

Cân đối chế độ ăn và lối sống. Những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần phải đặc biệt chú y đến chế độ ăn uống của mình nhằm giúp cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh có được sức đề kháng tốt nhất. Bên cạnh đó một số loại thực phẩm còn có thể giúp người bệnh loại bỏ được mỡ trong gan hoặc làm bệnh nặng hơn. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn uống thanh đạm, tích cực sử dụng các loại rau quả tươi, tuy nhiên cần hạn chế những loại quả có chứa nhiều đường, bưởi và cam là hai loại quả tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

Trong ăn uống không nên quá kiêng khem vì có thể dẫn tới thiếu chất hoặc làm cho người bệnh dễ bị nhàm chán, mất cảm giác ngon miệng, nên hạn chế chất béo động vật và những đồ uống có chứa cồn. Giảm lượng muối trong mỗi bữa ăn hoặc những đồ ăn đóng hộp, đồ ăn sẵn.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, chính vì thế người bệnh khi mắc căn bệnh này có thể phải điều trị lâu mới mang lại hiệu quả, nhất là khi người bệnh áp dụng biện pháp dùng thuốc nam để chữa căn bệnh này, việc chữa bệnh nên tuân thủ theo chỉ dẫn để tránh bệnh có diễn biến xấu hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất