Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen khô

815 Lượt xem

Chữa gan nhiễm mỡ bằng lá sen khô có hiệu quả không? Sen là một loại cây trồng quen thuộc ở nhiều làng quê Việt Nam. Không chỉ có tác làm đẹp và là bản sắc dân tộc, cây sen còn có nhiều công dụng trị bệnh rất hiệu quả được sử dụng nhiều trong dân gian. Tất cả các bộ phận của cây sen đều có tác dụng chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Đặc biệt, lá sen khô có tác dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ đơn giản, hiệu quả cao.

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

1. TÁC DỤNG CỦA LÁ SEN KHÔ

Lá sen khô

Lá sen khô có tác dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ đơn giản, hiệu quả cao

Về hóa học, lá sen chứa tanin, alcaloid, trong đó có nuciferin (chủ yếu), nor – nuciferin, roemerin, pro – nuciferin, vitamin C, các acid citric, tartric, succinic. Ngoài ra, còn có quercetin, isoquercitrin, nelumbosid, leucocyanidin, leuco – delphinidin. Tỷ lệ hoạt chất có trong lá sen bánh tẻ cao hơn lá non và lá già.

Về dược lý, lá sen khô đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng an thần, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tim. Tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm sen.

Nuciferin chiết từ lá sen có tác dụng kéo dài giấc ngủ. Thuốc senin chứa alcaloid lá sen được áp dụng trên 36 bệnh nhân ngoại tâm thu thất cơ năng với tim không có tổn thương thực thể, đạt hiệu quả tốt với tỷ lệ 75%, thuốc không gây tác dụng phụ.

Thuốc leonuxin bào chế từ lá sen và ích mẫu cũng được điều trị cho các bệnh nhân ngoại tâm thu thất với kết quả tốt 64%, trung bình 21%, không kết quả 15%.

2. CÁCH CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG LÁ SEN KHÔ

Lá sen khô

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ, dùng lá sen khô có tác dụng giảm mỡ và chống lại sự tích tụ mỡ trong gan

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ, dùng lá sen khô có tác dụng giảm mỡ và chống lại sự tích tụ mỡ trong gan. Do vậy, lá sen là một loại thảo dược rất tốt cho người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Lấy lá sen tươi, bánh tẻ, màu xanh lục đem phơi hoặc sấy khô, sao thơm rồi dự trữ để hãm nước uống hàng ngày. Trà lá sen khô có vị đắng, hơi chát, mùi thơm nhẹ, tính mát bình, không độc, vào 3 kinh can, tỳ, thận, có tác dụng thanh nhiệt, cầm máu, tán ứ, an thần, lợi thấp. Hoặc người bệnh có thể dùng lá sen khô để nấu cháo ăn, lâu ngày sẽ giúp đào thải lượng mỡ ra khỏi gan một cách an toàn mua lá sen khô ở đâu

Lá sen được thu hoạch chủ yếu vào mùa hè, nên người bệnh nếu muốn sử dụng bài thuốc từ lá sen khô trị bệnh gan nhiễm mỡ thì cần thu hoạch và bảo quản cẩn thận để tiện cho việc chữa bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất