Điều trị viêm gan B bằng Đông y có thực sự hiệu quả?

404 Lượt xem

Điều trị viêm gan B bằng Đông y từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian như một trong những cách hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm và có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng khó lường cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh, chính vì thế, việc điều trị bệnh viêm gan B là rất cần thiết cho mỗi người bệnh.

>> Xem thêm: Có nên điều trị viêm gan B bằng Đông y

>> Xem thêm: Có thể dùng thuốc nam thay thuốc tây để chữa viêm gan b?

Điều trị viêm gan b bằng đông y

Có thể chữa bệnh viêm gan B bằng đông y không?

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Có rất nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B uống thuốc Tây y lâu ngày mà chưa khỏi đã tìm đến thuốc Đông y và họ thắc mắc không biết bệnh thuốc Đông y chữa bệnh viêm gan B có hiệu quả hay không? Điều trị viêm gan B bằng Đông y là một trong nhiều biện pháp điều trị viêm gan B an toàn, lành tính, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Vậy chúng ta có nên điều trị viêm gan B bằng đông y không?

Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh thuốc Đông y là một bộ phận trong quá trình điều trị bệnh, nó có những tác dụng bổ trợ nhất định. Việc sử dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong việc chữa viêm gan B sẽ góp phần nhanh chóng làm sạch virus từ đó cải thiện tình trạng gan của bệnh nhân.

Điều trị viêm gan b bằng đông y

Viêm gan B cần điều trị dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau

Đông y có tác dụng bảo vệ gan. Tuy nhiên bệnh nhân cho rằng chỉ điều trị viêm gan B bằng Đông y là có thể tiêu diệt được hết virus trong cơ thể là một quan niệm sai lầm. Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị và lây nhiễm nhanh.

Hơn nữa, phần lớn người bệnh lại không có triệu chứng viêm gan b rõ ràng nên thường không biết, chỉ đến khi có những biểu hiện bất thường như vàng da, vàng mắt, đau hạ sườn phải… mới đi kiểm tra thì bệnh tình thường đã nặng, lượng virus trong cơ thể lúc này đã rất lớn và lây lan nhanh, thậm chí có trường hợp đã chuyển thành xơ gan hoặc ung thư gan, vì thế mà việc điều trị thường rất khó khăn và tốn kém.

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan B cấp tính

Việc chỉ dùng thuốc điều trị viêm gan B bằng Đông y sẽ không đạt hiệu quả cao mà lúc này người bệnh cần phải kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y trong quá trình điều trị thì mới có kết quả tốt được. Mõi người bệnh sẽ có hướng chữa viêm gan B khác nhau, không phải bệnh nhân viêm gan B nào cũng có thể áp dụng được việc điều trị viêm gan B và mang lại hiệu quả được.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất