Có thể điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà không?

424 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là một căn bệnh có thể nói là ít gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh khi mới hình thành nhưng nếu như bệnh không được phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn thì bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng khó lường hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ do béo phì

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

Có thể điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà không?

Có thể điều trị gan nhiễm mỡ tại nhà không?

ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ TẠI NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh gan nhiễm mỡ có nhiều giai đoạn bệnh khác nhau, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn đầu thì chúng ta chỉ cần cân đối chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt là chúng ta hoàn toàn có thể điều trị được căn bệnh này. Đối với những bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ độ 1 thì chúng ta có thể áp dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 tại nhà bằng một số cách như sau:

  • Chanh + nước. Uống nước chanh hàng ngày trong một tháng. Vitamin C trong đó giúp giải độc gan. Ngoài ra, chức năng gan của bạn trở nên tốt hơn từ từ.

>> Xem thêm: Phát hiện gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ ngay cả khi không có triệu chứng?

Nước chanh tươi giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Nước chanh tươi giúp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

  • Giấm + Nước. Uống một ly nước ấm trộn với một vài giọt giấm táo hàng ngày trước khi bữa ăn của bạn trong vài tháng. Đây là một trong những phương pháp chữa trị tốt nhất cho bệnh gan vì các chất béo trong gan của bạn có thể được loại bỏ với phương thuốc này.
  • Củ nghệ + nước. Thêm một muỗng cà phê bột nghệ vào nước ấm và uống hai lần mỗi ngày trong 15 ngày. Củ nghệ có thể giúp gan loại bỏ sự tích tụ chất béo.

Bên cạnh đó thì người bệnh nên có chế độ ăn uống cân đối, không nên sử dụng rượu bia, không ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn có chứa nhiều chất béo, chất ngọt, nên tăng cường sử dụng hoa quả tươi và rau xanh để hạn chế tình trạng bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất