Có thể dùng thuốc nam thay thuốc tây để chữa viêm gan b?

247 Lượt xem

Chữa bệnh viêm gan b nên được tiến hành chữa trị bệnh từ sớm, khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến chữa trị bệnh của các bác sĩ chuyên khoa nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất và giúp bệnh nhân viêm gan b ngăn chặn được biến chứng xơ hoặc ung thư gan đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

>> Xem thêm: Có nên dùng thuốc nam chữa viêm gan B?

>> Xem thêm: Những cách điều trị viêm gan B hiệu quả

CÓ THỂ DÙNG THUỐC NAM THAY THUỐC TÂY CHỮA VIÊM GAN B?

Viêm gan b cần phải dùng thuốc khoa học, chữa viêm gan b theo y lệnh của bác sĩ trực tiếp thăm khám, bệnh nhân viêm gan b tránh việc lạm dụng thuốc bằng thuốc nam hay thuốc tây y, mặc dù có thể kiểm soát được virus viêm gan b hay ngăn chặn được quá trình dẫn đến biến chứng. Việc lựa chọn dùng thuốc có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe, hiệu quả điều trị bệnh viêm gan siêu vi b cũng như thời gian điều trị căn bệnh này.

Phụ thuộc vào mức độ bệnh khác nhau mà các bác sĩ chuyên khoa gan mật sẽ kê cho người bệnh các loại thuốc phù hợp, có thể nói, hiện nay đối với bệnh viêm gan b thì việc dùng thuốc tây y vẫn là loại thuốc có thể chữa viêm gan b hiệu quả nhất, thuốc nam chỉ có thể mang tính chất hỗ trợ quá trình điều trị bằng thuốc tây y ( đặc biệt đối với bệnh nhân viêm gan b mãn tính thì không có 1 bằng chứng nào có thể cho thấy được thuốc nam chữa khỏi bệnh viêm gan b).

Có thể dùng thuốc nam thay thuốc tây để chữa viêm gan b?

Có thể dùng thuốc nam thay thuốc tây để chữa viêm gan b?

Thuốc nam có tác dụng giúp bảo vệ tế bào gan, giúp người bệnh giải độc gan, tiêu viêm, ngăn chặn những triệu chứng xấu của viêm gan b với sức khỏe, đôi khi thuốc còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng cũng như giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn từ đó phòng ngừa biến chứng mà bệnh gây ra tốt hơn. Nhiều khi người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b uống thuốc nam trong nhiều ngày cũng không thể làm giảm được nồng độ virus trong máu và đôi khi nhiều bệnh nhân còn có thể mắc kháng thuốc, virus gia tăng tính biến dị làm ảnh hưởng đến chức năng gan.

>> Xem thêm: Viêm gan B và việc sinh đẻ

>> Xem thêm: Những loại hoa quả nên ăn khi đang điều trị viêm gan B

Chính vì thế thuốc nam không thể nào thay thế được hoàn toàn thuốc chữa bệnh viêm gan b, nếu như muốn kiểm soát được virus viêm gan b thì cần phải dùng các loại thuốc tây y để có thể tiêu diệt được virus, ngăn chặn được việc virus viêm gan b gây ra hoại tử cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh. Việc kiểm soát được diễn biến virus viêm gan b cũng như là quá trình nhân bản của viêm gan b không chỉ giúp giảm tổn thương gan mà còn có thể giúp hạn chế việc bệnh lây nhiễm sang cho người bệnh khác.

Bệnh nhân nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc

Bệnh nhân nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc

Đối với bệnh nhân điều trị viêm gan B mãn tính thì người bệnh không nên dùng tùy ý mà cần phải áp dụng các biện pháp của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự dùng thuốc nam và nghĩ là nó lành tính không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Nhưng trên thực tế, các loại thuốc nam khi không được dùng đúng đắn lại chính là nguyên nhân dẫn tới việc tổn thương chức năng gan và làm cho diễn biến bệnh nặng nề hơn.

Những người lớn mắc bệnh viêm gan b giai đoạn cấp tính thì có rất nhiều bệnh nhân bệnh sẽ khỏi và người bệnh có thể miễn nhiễm với virus nhưng có khoảng 20% số bệnh nhân bị viêm gan b không thể đào thải được virus nên bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và dẫn đến hoại tử gan rất nhanh chóng.

Viêm gan b rất dễ lây nhiễm sang cho người lành khác nếu như có tiếp xúc máu của người bệnh viêm gan b, do đó, người bệnh viêm gan b cũng như những người thân sống chung với bệnh nhân viêm gan b cần phải chủ động có biện pháp phòng bệnh. Chữa bệnh viêm gan b như thế nào và dùng thuốc nào người bệnh phải chẩn đoán bệnh cũng như đánh giá chức năng gan để có thể có hướng chữa trị bệnh đúng đắn nhất.

Hỏi – Đáp: Điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất