Có nên chữa viêm gan B bằng Đông y không?

158 Lượt xem

Chữa viêm gan B bằng Đông y mang lại những hiệu quả tích cực cho quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, khi sử dụng bất cứ loại thuốc Đông Y nào cũng cần sự tư vấn của bác sĩ.

>> Xem thêm: Những cách để điều trị viêm gan B hiệu quả

>> Xem thêm: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B?

Chữa viêm gan b bằng đông y

Chữa viêm gan b bằng đông y có hiệu quả không

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Viêm gan B được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Khoảng 10-20% người mắc viêm gan B nếu không điều trị có nguy cơ tiến triển nặng thêm như xơ gan và ung thư gan. Do đó khi biết mình mắc viêm gan B và cần phải điều trị người bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt.

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG ĐÔNG Y

Vậy điều trị viêm gan B bằng Đông y như thế nào cho hiệu quả. Hiện nay điều trị viêm gan B có rất nhiều phương pháp như phương pháp Tây y, phương pháp Đông y, Phương pháp đông tây y kết hợp, liệu pháp xung mạch tần số và liệu pháp tế bào tua DC.

Chữa viêm gan B bằng Đông y được rất nhiều người quan tâm bởi theo quan điểm của nhiều người Đông y rất an toàn và không hại gan như việc sử dụng thuốc Tây y.

Tuy nhiên, đặc biệt đối với bệnh viêm gan B thì nếu chỉ điều trị bằng Đông y thì e rằng bệnh sẽ không thể khỏi được.

Bệnh viêm gan B đến thời điểm hiện tại khoa học vẫn chưa tìm ra một loại thuốc nào có thể đào thải hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể. Các thuốc điều trị viêm gan B hiện tại chỉ có thể đưa virus viêm gan B về dạng ngủ yên, không hoạt động và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không gây các biến chứng nguy hiểm. Vì thế việc chữa viêm gan B bằng Đông y cũng khó có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Chữa viêm gan B bằng đông y tốt không

Chữa viêm gan B bằng đông y giúp tăng cường chức năng gan

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyến nghị, người bệnh nên lựa chọn liệu pháp điều trị viêm gan B bằng phương pháp kết hợp Đông y và Tây y. Các thuốc Tây y sẽ góp phần ức chế và tiêu diệt virus, tuy nhiên nếu chỉ dùng phương pháp Tây y có thể xuất hiện nhiều tác dụng phụ, dễ nhờn thuốc. Nếu kết hợp với thuốc Đông y người bệnh có thể giảm thiểu các tác dụng phụ mà thuốc Tây y gây ra. Liệu pháp Đông Tây y kết hợp là liệu pháp mà được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn trong thời điểm hiện tại và được cho là cách điều trị viêm gan b hiệu quả nhất hiện nay.

Các loại thảo dược được sử dụng nhiều trong việc chữa viêm gan B trong Đông y phổ biến và hiệu quả là cây chó đẻ, cây nhân trần, cây dứa gai…và được khoa học chứng minh hỗ trợ điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Khi điều trị bệnh viêm gan B bằng Đông y bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ tình trạng của bạn có được dùng các loại cây kia để uống kết hợp hay không. Nhiều trường hợp bác sĩ khuyên bệnh nhân điều trị viêm gan B nên kết hợp với những thực phẩm dân gian sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị căn bệnh này.

Như vậy qua bài viết trên bạn sẽ hiểu được có nên chữa viêm gan B bằng Đông y hay không. Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 để được nghe tư vấn cụ thể từ các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất???

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất