Có nên kiêng thịt khi gan nhiễm mỡ?

365 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ vẫn được mọi người coi là “bệnh phú quý”. Các chuyên gia bệnh gan cho biết, muốn ngăn ngừa gan nhiễm mỡ cần phải chú ý đến chế độ ăn uống, hoạt động nhiều, uống ít rượu, chỉ cần cố gắng để ý đến vấn đề đảm bảo sức khỏe từ những điều bình thường trong cuộc sống thì chỉ trong vòng 6 tháng có thể thoát khỏi bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Làm gì khi bị gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Lưu ý chế độ ăn cho người bệnh gan nhiễm mỡ hàng ngày

Nhiều người bệnh nhất quyết kiêng thịt khi mắc gan nhiễm mỡ

Nhiều người bệnh nhất quyết kiêng thịt khi mắc gan nhiễm mỡ

BỊ GAN NHIỄM MỠ CÓ NÊN KIÊNG THỊT?

Mọi người ngay khi phát hiện ra bệnh gan nhiễm mỡ hầu hết đều rất căng thẳng và kiên quyết kiêng ăn thịt. Việc nạp quá nhiều chất béo đương nhiên có hại đối với người mắc gan nhiễm mỡ nhưng cũng không thể nói là hoàn toàn không thể ăn thịt mà tốt nhất là nên ăn thực phẩm ít chất béo. Thực phẩm nhiều protein có thể tăng cường hợp thành protein VLDL (Very Low Density Lipoprotein) thuận lợi cho chất béo được loại bỏ khỏi gan, thuyên giảm bệnh tình. Hơn nữa các loại thức ăn chứa nhiều protein như cá, thịt nạc, sữa, trứng gà,…có lợi cho việc hồi phục chức năng và tái sinh tế bào gan.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ cần chú ý

>> Xem thêm: Xác định nguyên nhân để điều trị gan nhiễm mỡ

NÊN KẾT HỢP CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG VÀ TẬP LUYỆN

Rất nhiều người bệnh gan nhiễm mỡ hy vọng giảm béo bằng chế độ ăn uống,  dinh dưỡng chứ không phải vận động. Các chuyên gia bệnh gan cho biết, trên thực tế, vận động để giảm béo tốt hơn là ăn kiêng bởi cách này có thể tiêu được mỡ vùng bụng và gan.

Người mắc gan nhiễm mỡ có thể lựa chọn các hình thức vận động hỗ trợ  điều trị như bơi, đánh bóng bàn, đi bộ, chạy chậm, cầu lông,… để tăng cường tiêu hao năng lượng trong cơ thể, luyện tập tăng dần từ lượng nhỏ đến lớn, mỗi tuần từ 3 – 5 lần, mỗi lần 15 – 60 phút.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất