Cỏ nhọ nồi chữa bệnh gan nhiễm mỡ

390 Lượt xem

TÌM HIỂU VỀ CÂY NHỌ NỒI

Nhọ nồi là một loại cây thuộc họ Cúc, có tên khoa học là Eclipta alba hay dân gian gọi là cỏ mực, hàn liên thảo.

Cây nhọ nồi cao từ 30 – 40 cm, thường mọc đứng hoặc bò trên đất, bờ tường,… Thân cây màu lục hoặc đỏ tía, các mấu phình lên và có lông cứng. Lá nhọ nồi mọc đối, gần như không có cuống và hai mặt lá có lông. Cây có hoa màu trắng, mọc xen ở kẽ lá hoặc ngọn thân. Quả bế dài 3mm, có 2 – 3 vảy nhỏ, có 3 cạnh và hơi dẹt.

Theo Đông y, cỏ nhọ nồi có vị ngọt, chua, tính lương vào hai kinh can và thận, có tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt.

Nhọ nồi được thu hái quanh năm, có thể dùng tươi hoặc phơi khô, sấy khô để sử dụng dần.

CỎ NHỌ NỒI CHỮA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Cỏ nhọ nồi vị ngọt, chua có tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt

Cỏ nhọ nồi vị ngọt, chua có tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt

Gan nhiễm mỡ có thể do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó béo phì và rượu là hai nguyên nhân chính. Dưới đây là 2 bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả mà các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã cung cấp cho bạn:

Nguyên liệu:

  • Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ do rượu: Cỏ nhọ nồi 30g, Cát căn 30g, Bồ công anh 15g, Chỉ củ tử 15g.
  • Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ do béo phì: Cỏ nhọ ngồi 15g, Đại hoàng 6g, Lá sen 15g.

Cách thực hiện:

Các vị thuốc trên trộn lẫn với nhau, thêm nước và đem đun sôi trên lửa nhỏ sau đó chắt lấy nước để uống. Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc.

Gan nhiễm mỡ tuy là một bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị thì có thể dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. Do đó, các bác sỹ phòng khám Gan Kim Mã khuyên bạn, nếu mắc gan nhiễm mỡ thì cần phải tiến hành điều trị sớm, không nên chủ quan. Người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tình trạng bệnh và quyết định phác đồ điều trị. Không tự ý sử dụng thuốc tại nhà tránh tăng nặng các tổn thương gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất