Quả dứa xanh có chữa được gan nhiễm mỡ không?

1094 Lượt xem

Có rất nhiều bệnh nhân hỏi về việc dứa xanh có chữa được gan nhiễm mỡ không và áp dụng biện pháp này có mang lại hiệu quả không? Căn bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính, chữa trị bệnh không quá khó khăn, nhưng nếu được phát hiện điều trị bệnh sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao và phòng ngừa biến chứng cho sức khỏe càng tốt.

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

1. HỎI DỨA XANH CÓ CHỮA ĐƯỢC GAN NHIỄM MỠ KHÔNG?

Chào bác sĩ tôi bị bệnh gan nhiễm mỡ và bác sĩ nói tôi chưa cần uống thuốc. Tuy nhiên cần ăn uống điều độ. Tôi có đọc trên mạng người ta nói có bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng dứa dại:  Lấy cây chó đẻ cùng 1/2 trái dứa xanh và 1 lạng gan heo, nấu trong 15 phút, uống nước này hai lần trước mỗi bữa ăn trong 2 tuần bệnh sẽ khỏi.

dứa xanh có chữa được gan nhiễm mỡ

Dứa xanh có chữa được gan nhiễm mỡ không?

Xin hỏi bác sĩ, tôi có thể sử dụng bài thuốc này hay không. Tôi xin cám ơn

2. TRẢ LỜI

Chào bạn, hiện nay rất nhiều người mắc  bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh này nếu mắc giai đoạn đầu thì không cần phải thuốc điều trị. Duy trì một lối sống, ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao thì bệnh có thể khỏi được.

Hiện gan nhiễm mỡ chưa có thuốc điều trị gan nhiễm mỡđặc hiệu, có chăng cũng chỉ là những thuốc hỗ trợ điều trị. Các sản phẩm quảng cáo thường là những thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị, người bán hay quảng cáo quá lên một tí là dùng để điều trị nên bạn hãy xem xét kỹ trước khi dùng nhé.

Dứa xanh có chữa được gan nhiễm mỡ không thì hiện nay chưa có công trình khoa học nào kiểm chứng cụ thể về công dụng cũng như những tác dụng phụ của nó. Bài thuốc bạn nêu trên chắc là kinh nghiệm dân gian thôi. Bạn có thể dùng thử nhưng tôi nghĩ bài thuốc này không thể chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ trong vòng hai tuần được, vì mỡ trong gan là một quá trình tích tụ lâu ngày chứ không phải ngày một, ngày hai.

Việc điều trị hiệu quả nhất cho bệnh gan nhiễm mỡ là chế độ ăn kèm tập thể dục. Cụ thể hơn là bạn ăn ít lại, nên giảm những thức ăn giàu năng lượng và thay bằng thức ăn ít năng lượng mà nhiều chất xơ, đồng thời tăng chế độ luyện tập hàng ngày lên từ từ để cơ thể thích nghi dần.

Trên đây là những kiến thức về việc Dứa xanh có chữa được gan nhiễm mỡ không mà chúng tôi cung cấp cho bạn , mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh và có biện pháp kiểm soát cụ thể, tránh tình trạng lạm dụng thuốc – nhất là các loại thuốc nam vì có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Nấm linh chi xanh – thần dược trị gan nhiễm mỡ

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất