Dấu hiệu bệnh gan mật thời kỳ đầu

665 Lượt xem

Bệnh gan là một bệnh vô cùng nguy hiểm. Triệu chứng bệnh tương đối nghèo nàn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên lưu ý những thay đổi bất thường của cơ thể, ta có thể phát hiện các triệu chứng bệnh gan ngay từ giai đoạn đầu.

>> Xem thêm: Các triệu chứng của bệnh xơ gan

>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết và các triệu chứng viêm gan B thường gặp

Triệu chứng bệnh gan mật

Triệu chứng bệnh gan mật

TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN MẬT GIAI ĐOẠN ĐẦU

Nếu thấy xuất hiện một số triệu chứng bệnh gan dưới đây, có thể bạn đã bị mắc bệnh gan, mật:

Đau bụng

Đau bụng vùng trên kéo dài (đặc biệt là vùng bụng bên phải), đau âm ỉ, đau một chỗ, đau nhiều chỗ có thể đau lan cả vùng lưng bên phải. Sau khi ăn những đồ ăn béo có hàm lượng dầu mỡ cao thì càng đau dữ dội hơn.

Vàng da

Vàng da

Vàng da

Là triệu chứng chủ yếu của bệnh sỏi mật, có thể kèm theo các hiện tượng ớn lạnh, phát sốt, có sự tổn thương về gan như viêm gan, xơ gan cũng có thể xuất hiện vàng da.

Tiêu hóa kém

Trướng bụng, ợ chua, sợ ăn dầu mỡ, cơ thể mệt mỏi. Có thể buồn nôn, nôn mửa, khó chịu vùng bụng, đi ngoài (tiêu chảy).

Triệu chứng ngoài gan

Có thể nổi mẩn ngứa, viêm khớp, đau khớp. Kèm theo các triệu chứng giống như bị cảm cúm: Ớn lạnh, phát sốt. Còn có thể sút cân, suy kiệt cơ thể.

>> Xem thêm: Bị ung thư gan thường có triệu chứng, biểu hiện gì?

>> Xem thêm: Triệu chứng đắng miệng ở người bệnh gan do đâu?

Thể trọng

Thể trọng giảm sút, bụng trướng nước, chảy máu chân răng, chảy máu cam; da nổi mẩm hoặc xuất huyết, bầm tìm…. Đối với nữ giới thì thường có kinh nguyệt quá nhiều, ở nam giới có hiện tượng vú nở to, có thể bị trở ngại về tình dục, đồng thời có một số biểu hiện về bệnh thần kinh.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất