Dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần chú ý

464 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng xuất hiện nhiều những năm trở lại đây. Căn bệnh này chủ yếu do chất béo trong tế bào gan tích trữ quá nhiều, và rõ ràng có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống của chúng ta. Bệnh gan nhiễm mỡ không dễ phát hiện, các dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ không rõ ràng, đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra thì việc chữa trị sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Nhưng nếu có thể phát hiện ra các dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì phát hiện sớm và điều trị sớm là điều không khó.

>> Xem thêm: Đau vùng bụng ở người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Triệu chứng lâm sàng bệnh gan nhiễm mỡ

Chán ăn dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Chán ăn dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ

CÁC DẤU HIỆU BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Chán ăn

Chán ăn là một trong những dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp ở người bệnh, nếu cảm thấy chán ăn trong thời gian dài thì ngoài việc nghi ngờ là viêm dạ dày ra nên suy nghĩ đến khả năng bị mắc gan nhiễm mỡ.

Buồn nôn, nôn mửa, trướng bụng

Gan nhiễm mỡ độ nhẹ có kèm theo chức năng gan bị tổn thương và suy giảm, có dấu hiệu buồn nôn, ngán dầu mỡ, bụng trên no trướng, khó chịu.

Mệt mỏi

Gan nhiễm mỡ độ giữa và nặng có thể thấy dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ lúc này rõ ràng là mệt mỏi, không còn sức lực làm mọi việc như trước.

Thiếu hụt vitamin

Khi bị gan nhiễm mỡ do mỡ tích trữ nhiều và vitamin bị thiếu hụt nên người bệnh hay bị mắc bệnh thiếu các loại vitamin. Về mặt lâm sàng có thể thấy viêm lưỡi, nướu, lợi, da mẩn đỏ, ngứa ngáy. Một số người cũng có thể bị xuất huyết đường tiêu hóa, chảy máu cam,…

Mất cân bằng nội tiết

Người bệnh gan nhiễm mỡ độ nặng có thể phát triển vùng ngực, teo tinh hoàn, rối loạn cương dương ở nam giới và kinh nguyệt ra nhiều, tắc kinh ở nữ giới, người bệnh nặng thì thể trọng giảm sút hoặc tăng bất thường.

Vàng da

Vàng da là dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ hết sức đặc biệt mà người bệnh cần chú ý. Bởi khi xuất hiện dấu hiệu này chứng tỏ bệnh gan nhiễm mỡ đã bước sang giai đoạn nặng. Vàng da là do bilirubin trong cơ thể bị gặp trở ngại trao đổi chất, dẫn đến nồng độ bilirubin trong máu tăng, thấm vào mô, làm cho màng cứng ở mắt, niêm mạc và da bị nhiễm thành màu vàng. Sau khi chất béo được loại bỏ trong gan thì bệnh vàng da sẽ giảm dần.

Mệt mỏi dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Mệt mỏi dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Cần nhấn mạnh rằng những dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ được phát hiện sớm thì mới sớm điều trị được. Nếu bị mắc gan nhiễm mỡ cũng không nên quá lo lắng, chỉ cần ngăn ngừa đúng cách và thay đổi thói quen sinh hoạt xấu thì hy vọng khôi phục bệnh tình là rất lớn.

>> Xem thêm: Biểu hiện gan nhiễm mỡ độ 2

>> Xem thêm: Nước tiểu có màu vàng sẫm – dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ?

Các chuyên gia cũng nhắc nhở trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, dù cho công việc bận rộn thế nào cũng phải dành chút thời gian để quan sát, chăm lo cho sức khỏe của bản thân. Bất cứ cơ thể xuất hiện dấu hiệu mắc bệnh gan nhiễm mỡ nào như trên cũng nên chú trọng, sớm đi kiểm tra sức khỏe, quan trọng là không được uống thuốc bừa bãi để tránh làm tổn thương gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất