Dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ dạng bọc

352 Lượt xem

Dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ dạng bọc là gì? Nguyên nhân thường gặp nhất của gan nhiễm mỡ dạng bọc lớn là do nghiện rượu, béo phì và đái tháo đường. Còn nguyên nhân gây ra gan nhiễm mỡ dạng bọc nhỏ là rối loạn biến dưỡng bẩm sinh; do một số thuốc như: corticoide, aspirin, tetracyeline, valproic acid, tamoxifene (thuốc điều trị ung thư vú), amiodarome (thuốc điều trị loạn nhịp tim); có thai; hội chứng Reye; mổ nối ruột non…

>> Xem thêm: Nhận biết gan nhiễm mỡ qua các triệu chứng

>> Xem thêm: Đau bụng –triệu chứng cảnh báo bệnh gan nhiễm mỡ

DẤU HIỆU BỆNH GAN NHIỄM MỠ DẠNG BỌC

Dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ dạng bọc

Mệt mỏi khi bị gan nhiễm mỡ dạng bọc

Đối với “gan nhiễm mỡ” dạng bọc lớn thường được phát hiện qua khám định kỳ với dấu hiệu gan to đều không đau, trơn láng ở người nghiện rượu, béo phì hay đái tháo đường. Dựa vào các dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ khó có thể chẩn đoán bệnh chính xác mà vẫn cần đến xét nghiệm. Các xét nghiệm về gan cũng ít cho thấy gì bất thường ngoại trừ đôi khi có tăng nhẹ men gan SGOT, SGPT và Phosphatase alkaline. Siêu âm hiện được xem là phương tiện chẩn đoán đơn giản, tiện lợi, rẻ tiền nhưng hữu hiệu.

>> Xem thêm: nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Triệu chứng lâm sàng bệnh gan nhiễm mỡ

Bên cạnh đó xét nghiệm chính xác nhất để chẩn đoán là làm sinh thiết gan. Dù ít được dùng đến, nhưng đôi khi phương tiện chẩn đoán này cũng cần thiết trong những trường hợp ngộ độc bởi các độc tố cho gan (hepatotoxin) hay những bệnh lý về biến dưỡng chưa rõ.

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ dạng bọc nhỏ hay có triệu chứng mệt mỏi, nôn ói sau đó vàng da, hạ đường huyết và rối loạn đông máu nội mạch lan tỏa.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất