Dấu hiệu ở gan bàn tay giúp nhận biết bệnh gan

1254 Lượt xem

Dấu hiệu ở gan bàn tay giúp nhận biết bệnh gan có thể giúp ta nhận biết bệnh gan. Điều này ít người biết. Gan là bộ phận đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng, do đó các bệnh về gan là vấn đề đáng lo bởi chúng có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên đặc điểm chung của các bệnh viêm gan là triệu chứng mờ nhạt, dễ bị bỏ qua. Mặc dù vậy, có một dấu hiệu trên gan bàn tay có thể giúp bạn nhận biết mình mắc bệnh gan.

>> Xem thêm: Đắng miệng – một trong những triệu chứng của bệnh gan

>> Xem thêm: Những thủ phạm gây bệnh gan ít người biết đến

DẤU HIỆU Ở GAN BÀN TAY GIÚP NHẬN BIẾT BỆNH GAN

Dấu hiệu mẩn ngứa ban đỏ ở gan bàn tay cho thấy gan có vấn đề

Dấu hiệu mẩn ngứa ban đỏ ở gan bàn tay cho thấy gan có vấn đề

Một trong những bộ phận trên cơ thể có khả năng cảnh báo tình trạng sức khỏe chính xác nhất chính là gan bàn tay. Đối với người khỏe mạnh, lòng bàn tay thường có màu trắng hồng hoặc đỏ nhạt, có thấy được các tia máu.

Nhiều trường hợp người mắc bệnh viêm gan được ghi nhận có dấu hiệu sẩn ngứa ban đỏ rõ ở các ngón tay đến cổ tay, gan bàn tay, nếu ấn vào thì bị mất màu, còn thả ra sẽ trở về màu cũ. Điều này cho thấy chức năng trao đổi chất của gan đang có vấn đề.

Theo tiến sĩ Andrew Holt, chuyên gia về gan của bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth – Anh, bệnh viêm gan làm suy yếu chức năng gan khiến gan không thể đào thải hết các chất thải ra khỏi cơ thể. Chính tình trạng này khiến các mạch máu ở gan bàn tay bị giãn ra do các chất trong cơ thể vượt quá mức bình thường nên gan bàn tay có màu đỏ, nó liên quan đến rối loạn gan, đặc biệt là xơ gan

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác cũng có thể gây ra tình trạng này như huyết áp cao, thiếu máu. Hoặc ở phụ nữ mang thai, gan bàn tay cũng có thể có màu đỏ do sự gia tăng lưu lượng máu.

Gan bàn tay mẩn đỏ do gan thường đi kèm với các triệu chứng sưng phù chân

Gan bàn tay mẩn đỏ do gan thường đi kèm với các triệu chứng sưng phù chân

Gan bàn tay mẩn đỏ do gan thường đi kèm với các triệu chứng sưng phù chân và bụng, tĩnh mạch hiện rõ trên bụng kèm theo mệt mỏi. Lúc này bạn phải đi khám và xét nghiệm ngay để phát hiện và có phương án điều trị bệnh viêm gan B trước khi quá muộn.

Một dấu hiệu khác để nhận biết bệnh về gan là  da chuyển màu vàng. Khi gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm khiến bilirubin trong cơ thể không được đào thải hết, dẫn tới bilirubin trong máu rất cao, gây hiện tượng vàng da. Ngoài ra, mắt, móng tay, móng chân màu vàng cũng là biểu hiện của bệnh gan. Mức độ vàng sẽ đậm dần theo tiến triển của bệnh.

>> Xem thêm: Đừng nhầm tưởng bệnh gan thành bệnh dạ dày

>> Xem thêm: Bệnh gan có những biểu hiện gì?

Trên đây là các dấu hiệu ngoài da giúp nhận biết gan bạn đang bị tổn thương. Nếu phát hiện những dấu hiệu này, không nên chủ quan mà nên đến khám tại các cơ sở y tế để kiểm tra và đảm bảo tình hình sức khỏe của bản thân.

>> Xem thêm: Khám bệnh viêm gan B ở đâu 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất